Đôi nét về Cannavaro

Với những người đã thưởng thức trọn vẹn kì World cup trên đất Đức mùa hè 2006, thì chắc chắn người để lại cho họ ấn tượng khó phai nhất không ai khác chính là chàng thủ lĩnh của binh đoàn áo thiên thanh. Với một màn trình diễn chỉ có thể miêu tả bằng 2 chữ : "Siêu hạng". Tất cả những gì tinh túy nhất của một trung vệ được hội tụ đầy đủ ở một người đàn ông chỉ cao có 1m76. Từ không chiến dũng mãnh, lối chơi lăn xả, sự quyết tâm, những pha xoạc bóng cực nhanh, cực chuẩn, một cái đầu lạnh và khả năng chỉ huy hàng thủ tuyệt vời. Anh cùng với Marco Materazzi dựng lên bức tường thép trước khung thành của Gianluigi Buffon. Chàng trai năm nào còn với mái tóc dài lãng tử, ra mắt đội tuyển với kỳ vọng thay thế cho "Thủ lĩnh của những huyền thoại" Franco Baresi và "Thượng nghị sĩ" Alessandro Costacurta. Nay đã trở thành nhà vô địch thế giới với tấm băng thủ quân trên tay. Trở thành một tượng đài bất tử trong lòng những tisofi. Cùng năm đó, Cannavaro được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA và giành được Quả bóng vàng 2006 khi chiến thắng Gianluigi Buffon và Thierry Henry. Sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng cho thủ quân vĩ đại của Azzurri.

Mùa giải ICON là mùa giải mô phỏng Cannavaro của World cup 2006. Chắc hẳn với những ai đã sử dụng thành công Cannavaro mùa giải World Legend trong FO3, sẽ rất kỳ vọng vào mùa giải ICON của huyền thoại này trong FO4 khi chỉ số ẩn Siêu cản phá từng làm nên thương hiệu Cannavaro WL đã quay trở lại. Nhìn vào bộ chỉ số của Cannavaro ICON, chúng ta sẽ rất khó để biết được điểm yếu của anh ở đâu nếu không trực tiếp trải nghiệm. Và mình sẽ nêu lên những cảm nhận của cá nhân mình về siêu trung vệ này.

Đánh giá chỉ số và trong game

  • Thể hình + thể chất : Mình đã nêu trong bài review Cannavaro mùa TT, các bạn có thể tìm đọc trên fo4vn.com. Mùa giải này không khác mấy chỉ có điều Cannavaro khỏe hơn đôi chút. Chủ yếu vẫn là chân ngắn nên chọc chân không hay.
  • Tốc độ : Cannavaro chạy CỰC nhanh, xin nhắc lại là CỰC nhanh. Anh không ngán bất cứ máy chạy nào, kể cả Mbappe, Henry, Aubameyang hay Ronaldo.
  • Tì đè : Anh đè người khỏe, do thể chất cao và trọng tâm thấp.
  • Không chiến : Cannavaro nhảy lên không chiến rất dũng mãnh, không thọt bóng bổng như nhiều bạn lo ngại. tuy nhiên  đó là vấn đề khi bạn là người đứng trước. Đừng dùng Cannavaro đứng sau những Gullit, Basten khi không chiến là ok
  • Tắc bóng : Anh làm cực ngọt với kĩ năng xoạc bóng hay tự động thò chân cắt bóng ở mức tuyệt vời. Thường là anh luôn lao cả người vào để lấy bóng cực quyết đoán. Đặc biệt là những pha xoạc bóng của anh có tỉ lệ chính xác và độ sát thương cực cao. Siêu cản phá của anh có tỉ lệ nổ ít, không nhiều như FO3, tuy nhiên vẫn có đôi lúc tưởng chừng như bóng đã lăn qua vạch vôi thì anh vẫn kịp thời lao về cản phá. Điều này sẽ khiến cho các bạn rất phấn khích còn đối phương thì ngậm tức nuốt cay khi ăn mừng hụt.
  • Di chuyển : Cannavaro ICON đã ít lao lên hơn so với mùa TT, và anh thường xuyên ở phía sau, làm chốt chặng cuối cùng. Lời khuyên là bạn nên cho Cannvaro đá với một trung vệ có xu hướng lao lên phía trên dập như Sergio Ramos hay Virgil van Dijk. Cannvaro sẽ mọc rễ ở nhà và bọc lót cho người đá cặp cực hay. Nên nhớ ở World cup 2006, Cannavaro đá cặp cùng 1 trung vệ dập là "Gã đồ tể" Marco Materazzi
  • Mức lương + giá : Đây là điểm yếu lớn nhất của thẻ mùa giải ICON nói chung. Mức lương quá cao và mức giá trên trời. Để nói Cannavaro có xứng đáng với mức lương 24 và mức giá 1.4 tỷ như hiện nay hay không, xin thưa là không. Theo mình mức lương 18-20 và mức giá ~300tr sẽ hợp lý hơn vì dù sao đây cũng là mùa giải cao cấp nhất.

Tổng kết : Cannavaro đạt 9,3/10

Điểm chấm đã bỏ qua lương và mức giá. Một trung vệ khá hoàn hảo với những người có kĩ năng cao, không hề dễ sử dụng vì không phải ai cũng sở hữu kĩ năng chống bóng bổng tốt. Phần còn lại thì hoàn hảo với chỉ số ẩn "Siêu cản phá" - cái giá của WL trước đây hay ICON hiện tại. Có lẽ sau này khi Nexon tăng quỹ lương của đội bóng lên, thì các bạn sẽ thoải mái hơn để mua Cannavaro về. Đến khi mùa ICON thịnh hành hơn, thì cơ hội để các bạn sở hữu huyền thoại World cup 2006 sẽ dễ dàng hơn thời điểm hiện tại. Bài review xin khép lại tại đây.

Cảm ơn bạn Duy Anh đã chia sẻ và gửi bài Review Fabio Cannavaro ICON về cho FO4VN.COM

Xem thêm :

Review Lothar Matthaus TT - Người đàn ông thép Review Luis Figo TT - quả bóng vàng Review Emre Can GR - nhân tố mới ở trung tuyến Review Upamecano GR - trung vệ đá tán Review Lucas Hernandez GR- hậu vệ cánh chất lượng Review Van Nistelrooy TT Review Van Basten TT Review Emilio Butragueno TT Review Christian Vieri TT Review Patrick Kluivert TT Review Ronaldinho NHD Review Cannavaro TT