Huyền thoại Butragueno

Xin cảm ơn bạn Nguyễn Khánh đã gửi bài viết về cho FO4VN.COM

Emilio Butragueno người đứng đầu của nhóm "kền kền" từng làm lên thế hệ Real rực rỡ của những năm 80-90 thế kỷ trước. Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá. Chắc hẳn không ít lần nghe các blv truyền hình gọi Real Madrid là "kền kền trắng". Để thấy được sự ảnh ưởng của huyền thoại này đối với Real là như thế nào.

Trong game, Emilio Butragueno TT là mẫu tiền đạo gần như bị lãng quên, chỉ bởi thể hình quá nhỏ con, tuy nhiên nếu chỉ nhìn vào thể hình để đánh giá thì xin lỗi bạn đã nhầm. Những điều mà Emilio Butragueno thể hiện còn đi xa hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều.

Điểm yếu :

  • Thể hình : tất nhiên rồi, với chiều cao 1m70 và 68kg kg. Butragueno là một trong những huyền thoại nhỏ con nhất trong lứa các Legend của game. Bất lợi về tỳ đè, so vai là điều rất rõ ràng.
  • Không chiến : rất khó cho Butragueno trong những pha tạt bóng, bạn gần như sẽ chỉ đi được đường bộ khi sử dụng ông trên sân.

Điểm mạnh :

  • Tốc độ : Butragueno rất nhanh, phải nói là không hề thua kém các máy chạy như Henry, Auba chút nào. Một mẫu tiền đạo chuyên dùng để đua tốc cũng như bỏ qua các hậu vệ nếu có chút lơ là. Nếu như tỳ đè là bất lợi thì tốc độ cao sẽ bù đắp đi khuyết điểm đó, ông tỏ ra rất trơn trong những pha húc vai. Cảm giác rất khó để đè Butragueno.
  • Dứt điểm : với 2 chân 5-5. Bạn mong chờ điều gì ở một tiền đạo như vậy, chân nào cũng rất ok. Đặc biệt butra ZD ở vị trí số 1 và số 6 trong bài viết về các vị trí ZD phải nói là cực ảo. Tỷ lệ thành bàn đến 90%. Link bài viết ở đây : https://fo4vn.com/cach-su-dung-zd-theo-tung-vi-tri-va-tinh-huong/
  • Rê bóng : Rất mượt, với 2 chân 5-5, trọng tâm thấp, huyền thoại người tây ban nha giống như Messi của hiện tại. Với việc có bổ trợ của skill ẩn : Qua người. Butragueno rất dễ bẻ sườn mọi hậu vệ kiểu như Van Dij, Rio Ferdinand...
  • Phối hợp : Butragueno dường như sinh ra để đá cặp trong các sơ đồ 2 tiền đạo, bạn cần 1 CF để phối hợp, hay mang ông ấy về. Với kỹ năng chuyền bóng bật nhả tốc độ cao, một hộ công tuyệt vời.
  • Phong độ thi đấu : huyền thoại của Real rất ít khi xảy ra tình trạng ngáo, sự ổn định là điều mà qua quá trình thi đấu Xếp hạng mình đã được cảm nhận. Rô béo có thể bị handicap sút mãi không vào, nhưng Butra lại cho thấy dường như nhà phát hành đã bỏ quên ông. Và quả thực qua các phiên bản fo4, fo3 thì nhường như Nexon rất ít chỉnh sửa hay neft Butragueno.
Huyền thoại Butragueno TT trong game

Cách dùng :

Bạn nên dùng Butragueno trong lối chơi ban bật, chọc khe và chạy chỗ. Tuy nhiên theo cá nhân tôi, hãy cho ấy đá cặp với một ST cao lớn, vừa làm tường vừa đảm bảo sự cân bằng trong các phương án tấn công. Butragueno phá bẫy việt vị rất tốt, khi luôn đứng ở những vị trí ngang hàng với các trung vệ.

Sơ đồ :

Các sơ đồ hợp với Butragueno là : 4-1-2-1-2, 4-4-2, 4-1-1-1-3, 4-2-1-3

Chiến thuật đơn :

Xẻ nách là ưu tiên hàng đầu với tốc độ và khả năng xâm nhập khó chịu của Butra

Chấm điểm : 9/10

Xem thêm :

Review Patrick Kluivert TT Review Marco Van Basten TT Review Vieri TT - Bò mộng Review Ronaldinho NHD Review Cannavaro TT Review Mats Hummels - CB khó dùng Những RB hay nhất game Những hậu vệ trái hay nhất Fo4