Phân tích chiến thuật : Juventus 17/18

Huy Hùng 12/11/2018

Mùa giải 17-18, Juventus vẫn cho thấy được sự thống trị của mình tại giải đấu cao nhất nước ý. Cùng với đó, ở đấu trường C1,Juventus cũng cho thấy được bản lĩnh của mình. Điểm nhấn chính là trận thắng 3-1 trước Real Madrid tại trận lượt về tứ kết cup C1.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sơ đồ chiến thuật, cách thức vận hành của Juventus để các bạn có thêm những sự lựa chọn trong việc sắp xếp đội hình nhé

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật CLB Juventus sử dụng thời điểm đó là sơ đồ 4-3-3 truyền thống. Tuy nhiên, Juventus lại có đôi chút những biến đổi trong cách di chuyển dựa vào điểm mạnh của từng cầu thủ

Có thể thấy cách thức điều chỉnh sơ đồ đội hình 4-3-3 của Juventus có đôi chút khác biệt, cùng với đó là việc chú trọng phòng ngự của Juve nên các vị trí tiền vệ luôn có xu hướng lui về hỗ trợ phòng ngự.

Để các cầu thủ trong game vận hành lối chơi cũng như cách di chuyển như ở ngoài đời, chúng ta cần có đôi chút sự điều chỉnh trên hàng công. Đầu tiên là việc tiền đạo cắm ST -> CF. Cánh trái LW -> LAM. Cánh phải RW -> RM.

Hãy tham khảo hình bên dưới để hiểu rõ hơn cách điều chỉnh.

Chiến thuật cá nhân

CF : AR3 để biến mình thành một cuộc tấn công giả, cùng với SR2 để luôn di chuyển ở vị trí trung tâm. Cùng xu hướng công thủ 3-1 để luôn có mặt và tham gia mọi pha tấn công. DP1 và IN2 để vị trí này vào bóng và pressing hàng hậu vệ đối phương.

LAM : DS1 để luôn hỗ trợ phòng ngự, cùng với đó là là SC1 để cầu thủ này di chuyển vào trung tâm để hỗ trợ đồng đội. Xu huóng công thủ 2-3 để chú trọng phòng ngự.

RM : DS1 để hỗ trợ phòng ngự, PF1 giúp di chuyển tự do trên sân, cùng với đó là SC1 và SR2 để thường xuyên di chuyển hỗ trợ tấn công cùng các đồng đội, xu hướng công thủ nên dùng là 3-3

LCM,RCM : Luôn tấn công với AS2, và xâm nhập vòng cấm tấn công với SC1. Cùng với đó đánh chặn chủ động IN1 sẽ giúp các vị trí chủ động bắt người và đánh chặn các đường chuyền. Xu hướng di chuyển 3-3 để 2 vị trí này lên công về thủ đều đặn.

CDM : Duy trì vị trí với AS1, cùng với đó là đánh chặn chủ động IN1 và phòng ngự 1 kèm 1 với DB2. Xu hướng di chuyển 1-3 để tham gia nhiều hơn vào khâu phòng ngự.

RCB,LCB : xu hướng chơi 1-3.

LB : Xu hướng 1-3 cùng AR2 để hạn chế dâng cao.

RB : Xu hướng 3-3 cùng AR1 luôn chồng cánh hỗ trợ tấn công.

Chiến thuật tổng quát 

Tổng quát : Lối chơi tấn công nhanh với Tốc độ 75 cùng mức chuyền 70 khiến cho lối chơi bóng tốc độ cao và gây áp lực tấn công lên đối thủ là rất hiệu quả. Cùng với đó là xu hướng chơi tự do sẽ giúp đa dạng các vị trí để chuyền bóng với tốc độ cao.

Tấn công : Với lối chơi nhanh thì Chuyền 70 và tạt 70 sẽ giúp các cầu thủ nhanh chóng tham gia tấn công,lao lên đóng bóng với tốc độ chơi cao. Dứt điểm 30 sẽ giúp các vị trí trên hàng công chắt chiu cơ hội hơn.Tấn công tự do để đa dạng các pha tấn công cũng như phản công.

Phòng ngự : Gây áp lực 75 và quyết đoán 67 khiến những pha băng vào áp sát và cướp bóng trợ nên quyết liệt hơn. Cùng với đó là biên độ ở mức 33 để các vị trí phòng ngự co cụm xung quanh vòng cấm, tạo thành bức tường dày và khó xuyên phá. Lối phòng ngự tự do giúp các cầu thủ bù trừ lẫn nhau trong phòng ngự.

Đôi nét lối chơi trong game