Vào ngày 22.9 vừa qua sau khi có một chút chỉnh sửa về việc nerf kỹ năng " di chuyển ngay khi chạm bóng" của HLV kỹ năng, điều này đã gây ra một chút thay đổi trong cách chọn cầu thủ của nhiều HLV. Thêm vào đó vào giai đoạn đầu tháng 9, phía Nexon cũng có 1 chút thay đổi trong tốc độ của trái bóng trong các đường chuyền. Như vậy là so với thời điểm gameplay 8.0 ra mắt thì hiện nay bản thân nó cũng đã bị chỉnh sửa đi khá khá.

Khi mà các skill thâm nhập, bước 1 đã không còn quá bá đến mức vô lý, các đường chọc khe ZW cũng bị nerf thì các trung vệ có thể hình cùng AI khôn bắt đầu lại được trọng dụng trở lại. Dưới đây là thống kê được chúng tôi tổng hợp trong rank 3000, tính tới thời điểm viết bài.

Có lẽ nhìn vào bảng xếp hạng bạn cũng đã nhận ra sự trở lại của các những cái tên như Varane, Boateng hay Silva. Đã rất lâu rồi những cầu thủ này mới lại có cơ hội lọt vào danh sách top đầu. Việc các HLV giờ đây phải chuyền nhiều hơn và phối hợp bóng mang tính đột phá hơn, đã giúp các hậu vệ này có đất diễn trở lại.

Tốc độ vẫn là điều tối quan trọng, nhưng nó cũng không còn là tiên quyết như hồi gameplay 7.0 và đầu 8.0 nữa. Có thể nhận ra những cái tên như Pavard 21UCL đã bị out top, Lucas Hernandez cũng đã tụt xuống tận vị trí 11, trong khi đó mùa giải BTB của anh này cũng mất dạng.

Tin liên quan

Top chân sút tốt nhất FO4 tháng 9/2022

Ramos LH quay trở lại và đứng rất cao, về AI thì Ramos chưa bao giờ là kém cả, chỉ có điều Ramos hơi chậm so với mặt bằng chung hiện tại. Giờ đây thì độ khôn ngoan của Ramos đã được dùng nhiều hơn. Trung vệ trẻ Romero 22TY cũng lọt vào là một trong những cái tên đáng sử dụng, AI của Romero cũng được đánh giá rất cao.