Như chúng ta đã biết, gameplay 9.0 đã được cập nhật tại máy chủ Hàn Quốc, đây là gameplay được Nexon quảng bá là giúp game trở lên thực tế hơn hơn sau một thời gian dài mọi thứ có vẻ như...hơi ảo. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là một tựa game online nên việc đòi hỏi nó giống thực tế là quá khó, chưa nói đến việc giữa quảng cáo đến thực tế khác xa nhau.

Chúng ta sẽ điểm qua những chỉ số để thấy rằng gameplay 9.0 này đã ảnh hưởng thế nào đến các diễn biến các trận đấu nhé.


1. Tỷ lệ bàn thắng

Có thể dễ thấy nhất là đồ thị có một pha gấp khúc khá mạnh khi mà tỷ lệ bàn thắng trong một trận đấu từ gần 2,5 hạ về 2 bàn/trận. Điều này là do việc buff phản xạ các thủ môn và hạn chế các kiểu sút DD cũng như sút xa, đồng thời buff phòng thủ cho các trung vệ. Các trận đấu trở lên nghẹt thở hơn, khi mà sẽ ít các tình huống rượt đuổi tỷ số như trước.Tin liên quan

Những cảm nhận ban đầu về gameplay 9.0 của FIFA Online 4


2. Sút xa

Nếu bạn là một tín đồ của sút xa thì xin chia buồn với bạn ? vì giờ đây tỷ lệ các bàn thắng từ các pha spam D ngoài vòng cấm sẽ giảm hẳn, thậm chí có thể nói là nó giảm tới 1/2. Tuy nhiên cũng phải nói rằng đa phần các game thủ Hàn Quốc có thói quen đan bóng vào trong vòng cấm mới sút chứ ít người thích sút xa, Nhưng rõ ràng là lần này Nexon quảng cáo là chống đá bừa sút bồi có vẻ là thật, họ làm khá mạnh đấy chứ.


3. Sút chính xác

GIờ đây để tạo được một cú sút mang tính nguy hiểm nó còn tùy thuộc vào góc sút và trạng thái sút của cầu thủ đó rất nhiều, chính vì lẽ đó mà việc cầu thủ của bạn bắn chim là điều không có gì là lạ nếu như bị kèm quá rát hoặc không có được góc sút thuận lợi ( càng gần 90 độ với khung thành càng tốt ). Quan sát đồ thị các bạn có thể thấy là tỷ lệ chính xác của các cú sút trong 1 trận đấu đã giảm một chút so với trước. Đây là một tỷ lệ mà theo tôi là chấp nhận được, nhằm tránh các tình huống quay lưng về khung thành mà vẫn sút được ( rất ảo của FO4 )


Tin liên quan

Những ICON The Moment lột xác hoàn toàn so với phiên bản cũ


4. Đánh đầu

Ở phiên bản 9.0 này Nexon không hề nhắc tới vụ đánh đầu của các tiền đạo, có vẻ như họ cũng đã thấy tỷ lệ ghi bàn bằng đầu là tương đối hợp lý. Tuy nhiên có một điểm mà họ chỉnh lại khá liên quan đến việc ghi bàn trong lối chơi tạt cánh đánh đầu. Đó chính là vấn đề đổi chỏ trong phòng ngự với các tình huống bóng bổng, nó sẽ "khôn" hơn một chút. Và điều đó dĩ nhiên có lợi cho bên phòng thủ khi họ có thể có được một chút tác động tranh chấp khiến cho các pha đánh đầu thiếu đi sự chính xác.

Hiện tỷ lệ ghi bàn bằng đầu cũng không cao và dù có giảm nhưng có vẻ không đáng kể cho lắm.


5. Tỷ lệ ghi bàn trong vòng cấm

Khi mà các thủ môn có phản xạ tốt hơn, đồng thời DD bị nerf khá mạnh thì điều đó sẽ làm các phương án ghi bàn thói quen của các game thủ trong thời gian vừa qua bị giảm sút khá nhiều và cần thời gian để thích nghi cũng như tìm ra các tip ghi bàn mới. 

Hiện tại tỷ lệ ghi bàn trong vòng cấm có giảm nhưng có vẻ nó chỉ là hiện tượng nhất thời, tin rằng một thời gian nữa mọi thứ sẽ dần quay lại quỹ đạo cũ.