Gameplay 8.0 có vẻ nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ, khi mà có những thay đổi đáng kể so với bản 7.0 vốn trước đó được coi là bản cập nhật cân bằng nhất từ trước đến giờ. Vậy những điều gì làm cho người chơi cảm thấy khó chịu như vậy.

 

1. Chuyền lỗi rất nhiều

rất nhiều người đã than vãn về độ chính xác của những đường chuyền, nó không giống với những gì mà Nexon đã quảng bá, thậm chí ngay trong buổi showcase thì Nexon cũng đã quảng cáo về vấn đề này, nhưng sự thực khi update nó lại hoàn toàn khác hẳn. Không chỉ game thủ Việt mà các game thủ Hàn cũng đang kêu trời vì điều này.

tràn ngập các bài viết kêu ca về gameplay

2. Phạm vi phòng thủ tự động của hậu vệ tiếp tục bị giảm

Trước đây 7.0 đã nerf yếu tố này làm cho người chơi phòng thủ cần nhiều kỹ năng hơn. Giờ đây Nexon lại tiếp tục đẩy mạnh việc này, làm các hậu vệ giờ đây không khác gì các khúc gỗ trên sân. Hiện phía cộng đồng Hàn Quốc đang chờ ý kiến phản hồi của Nexon về việc này. Vì nó không hề được đề cập trong bản update thì liệu đây có phải là một lỗi do chỉnh sửa ngoài ý muốn hay không.

một nhận xét của một HLV trên group fo4vn

3. Sút xa đã trở lại

Tỷ lệ sút xa tăng gấp 2-3 lần so với trước, làm cho meta của game quay trở lại với việc các HLV có bóng là sút, bất kể góc độ, khi mà chỉ số đã lạm phát cao thì việc những cú sút tầm 20m-25m không còn là điều hiếm gặp nữa. Sút xa tuy đẹp mắt nhưng nó làm game trở lên nhàm chán, từng là vấn nạn trong 1 thời gian dài, và chính Nexon đã phải nerf nó xuống. Nhưng không rõ sai sót gì trong thuật toán mà hiện tại tỷ lệ lại tăng vọt, bản thân trong showcase cũng không đề cập vấn đề này.

4. Đánh đầu

Dù buff tỷ lệ tạt bóng, nhưng có vẻ nó chẳng giúp cải thiện tỷ lệ bàn thắng bằng đầu của các tiền đạo là bao nhiêu, vì dường như có đánh đầu được thì độ chính xác của những pha không chiến cũng không ổn. Nexon vẫn khống chế tỷ lệ bàn thắng bằng đầu cho dù tỷ lệ không chiến có tăng.