Lối bóng đá phản công tổng lực là một lới chơi không còn quá mới ở thời điểm hiện tại nhưng lại luôn cho thấy được sự hiệu quả trong cách vận hành. Khác với những lối tấn công thông thường, phản công tổng lực luôn có những sự biến ảo nhất định khiến cho đối phương khó bắt bài và dễ dàng bị áp đảo.

Bóng đá phản công tổng lực

Phản công tổng lực là thứ bóng đá vận dụng tối đa cách pressing phổ biến hiện nay. Khác biệt nằm ở chỗ nó sẽ giúp tạo ra điểm nhấn, luôn có đủ quân số cho cả lúc phòng ngự lẫn khi phản công.

Khi cần phòng ngự, chúng ta sẽ dồn toàn lực phòng ngự trên 1/4 phần sân nhà. 11 cầu thủ, kể cả hai tiền đạo cũng phải lùi về để hỗ trợ từ xa. Với đầy đủ quân số bên phần sân nhà thì chắc chắn đây là cách phòng ngự có chỉ số an toàn cao nhất.

Khi phản công, ngay khi cướp được bóng, 5, 6 cầu thủ ở hàng tiền vệ, tiền đạo hay thậm chí cả hậu vệ biên cũng lao lên với tốc độ chóng mặt. Mục đích duy nhất là để chiếm đông quân số khi tràn sang sân đối thủ khi đội bạn chưa kịp lùi về.

Đây là lối chơi phổ biến ở châu Âu mà ngay đến cả một đội bóng thích chơi tấn công như Arsenal cũng áp dụng dưới thời HLV Wenger. Lối chơi mà ông mang đến từng đánh bại Barcelona va Bayern Munich, 2 đội bóng có lối tấn công đẹp mắt bậc nhất thế giới .

Video lối chơi phản công tổng lực trong FO4

Trong FIFA Onlin 4, điểm mấu chốt trong các tình huống phản công đó là sự bình tĩnh, chuyền bóng chính xác và tốc độ di chuyển cũng như xử lý phải nhanh và dứt khoát. Hãy cùng tham khảo video dưới đây để hiểu thêm .

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=aHmGAFV72Lc