Những tin đồn về việc tựa game FIFA do EA sản xuất sẽ khai tử gần như đã ngày càng rõ ràng hơn.  Khi mới đây một thương hiệu mới được EA đăng ký tại Châu Âu đó là EA SPORTS FC. Nhiều khả năng đây sẽ tên của series mới thay thế cho cái tên FIFA đương đại. Và như vậy phiên bản FIFA 22 sẽ là bản game cuối cùng của EA tạo ra có cái tên FIFA.

Nguyên nhân của việc này là do phía FIFA muốn EA chi thêm 1 tỷ USD cho hợp đồng 4 năm một lần của cả hai. Đây là một con số khổng lồ, trong khi EA đang chịu sự cạnh tranh từ khá nhiều đối thủ và nền tảng khác nhau.

Khi nhìn về phía trước, chúng tôi đang khám phá ý tưởng đổi tên dòng game bóng đá của mình", tổng giám đốc EA Sports Group, Cam Weber cho biết. "Điều này có nghĩa là chúng tôi đang xem xét thỏa thuận quyền đặt tên giữa EA và FIFA, thỏa thuận này tách biệt với tất cả các quan hệ đối tác và giấy phép chính thức khác của chúng tôi trên toàn thế giới bóng đá".

Hiện tại việc EA ký kết bản quyền cầu thủ đã không còn phụ thuộc vào FIFA, có chăng chỉ là cái tên ăn theo của tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh này mà thôi. Như vậy trong tương lai chúng ta nhiều khả năng sẽ có một cái tên mới cho tựa game quen thuộc này. Vẫn là bình mới rượu cũ mà thôi nên các fan hâm mộ FO4 không cần phải lo lắng về vấn đề này.