Hùm xám xứ Bavaria : Bayern Munich luôn là một trong những clb được yêu thích bậc nhất nước Đức lẫn toàn thế giới. Bayern luôn là một trong những đội bóng nước Đức giàu truyền thống bậc nhất và là cái tên sừng xỏ ở đấu trường châu lục. Họ từng lên đỉnh C1  5 lần và lần gần nhất là vào nằm 2013 khi đánh bại chính đại kình địch Dortmunt trong trận chung kết.

Thời điểm hiện tại, Bayern Munich có đôi chút chững lại và không còn là thế lực quá vượt trội tại đấu trường quốc nội. Nhưng họ vẫn đem lại giá trị của một trong những CLB hàng đầu nước Đức.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM mô phỏng chiến thuật của Bayern mùa giải 2019-2020 sau một kì chuyển nhượng có thể nói là thành công của CLB này với việc mượn thành công Coutinho Coutinho từ Barcelona.

Sơ đồ chiến thuật và lối chơi của Bayern Munich

Nhân lực đội hình

Với việc mượn thành công Coutinho, đôi cánh trên hàng công của Bayern năm nay sẽ là Coutinho và Gnabry. 2 cầu thủ này không chỉ đá cánh mà hỗ trợ trực tiếp cho Lewandowski.

Phía dưới tiền vệ công là vị trí tương đối quan trọng. Vị trí này được trao cho Muller không phải bởi tính sáng tạo của anh mà là bởi khả năng tham gia tấn công rất tích cực, di chuyển hút người thông minh và luôn sẵn sàng bùng nổ với khả năng đánh hơi bàn thắng của mình.

Bội đôi tiền vệ trung tâm Thiago và Goretzka . 2 cầu thủ này một người điều phối bóng hay, một người phòng ngự tốt. Cả 2 vị trí này đem lại sự yên tâm tuyệt đối không chỉ bởi sự ăn ý mà còn là khả năng quán xuyến tuyến giữa cực tốt.

Bội đôi trung vệ Sule và Hernandez có đủ tốc độ, chất thép lẫn kỹ năng phòng ngự cần thiết.

Alaba và Kimmich có lẽ là bộ đôi hậu vệ biên chắc chắn bậc nhất bởi kỹ năng phòng ngự cũng như giữ vị trí cực kì tốt.

Neuer cũng có khả năng cản phá bóng cực tốt đi kèm với đó là tính ổn định sau mỗi trận đấu, ít khi xảy ra những hiện tượng ngáo bóng.

Lối chơi trong game

Lối chơi chính phối hợp bóng, dựa vào khả năng di chuyển thông minh của các cầu thủ mà đưa ra những sự lựa chọn tấn công cả trung lộ lẫn hành lang cánh. Bạn hoàn toàn có thể đá phối hợp nhỏ, tận dụng khả năng di chuyển thông minh của Lewandowski lẫn Muller để thực hiện những pha phối hợp xâm nhập và tấn công.

Ngoài ra, nếu bế tắc khi gặp hàng phòng ngự dày, hãy đưa bóng ra cánh và tạt vào. 2 tiền đạo phía trong đều có khả năng không chiến cực kì tốt. Ngoài ra, tuyến 2 gồm Goretzka và Thiago đều có khả năng sút xa cực hay.

Phòng ngự chậm, tập trung che bóng và chỉ vào bóng khi có cơ hội thực sự rõ ràng. Điều này giúp tăng sự hiệu quả trong các tình huống phòng ngự và tạo nên một thế trận vững vàng.

Sơ đồ chiến thuật của Bayern
Chiến thuật cá nhân của Bayern
Chiến thuật tổng quát của Bayern
Xem thêm Xây dựng Team Color : Mùa giải TB Xây dựng Team Color : Mùa giải TT Xây dựng Team Color : AC Milan + Ajax + Hà Lan Xây dựng Team Color : Pháp + Manchester City Xây dựng team Color : Inter – Juventus – Italy