Bộ 3 tấn công BBC - Một trong những cái tên quá quen với fan Real Madrid cũng như fan bóng đá nói chung khi Real Madrid được chỉ đạo bởi Zidane. Nổi bật hơn hết, bộ 3 BBC này còn đem về những danh hiệu cao quý và một trong số đó là 3 chức vô địch C1 liên tiếp. BBC bao gồm 3 cái tên Cristiano Ronaldo, Benzema và Bale

Mặc dù vậy, để tích hợp bộ ba BBC, Real Madrid vẫn cần một đội hình hợp lý và tuyến dưới có thể tương tác tốt cũng như đưa được bóng lên phía trên cho các tiền đạo tấn công.

Vậy mô phỏng và thiết lập sơ đồ tấn công cho BBC và Real Madrid ra sao để tối đa hiệu quả? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết phía dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật và cách vận hành lối chơi

Sơ đồ phía trên chỉ ra cách vận hành cho lối đá của Real Madrid thời điểm đó với lối chơi dựa vào những khả năng của các cầu thủ.

Hậu vệ trái Marcelo dâng cao, ngoài việc phòng ngự còn chủ động quán xuyến hành lang cánh và tạo điều kiện cho Ronaldo được đẩy sâu vào vòng cấm để tấn công và ghi bàn. Trong khi đó. Nơi hành lang trái, Carvajal lại di chuyển rộng hơn, đôi lúc đẩy ra biên, đôi lúc lại di chuyển chéo vào phía trong. Anh và Bale chủ động di chuyển lên xuống thay phiên nhau và cùng nhau quán xuyến tốt hành lang phải.

Benzema đá như một tiền đạo ảo, lùi xuống nhận bóng và phối bóng cho đôi cánh Ronaldo và Bale dâng lên tấn công và ghi bàn.

Bộ 3 tiền vệ chịu trách nhiệm quán xuyến tuyến giữa, đưa bóng lên thẳng vào khi trung tuyến hoặc đẩy ra cánh cho các cầu thủ có thêm không gian xử lý bóng.

Cách thiết lập và vận hành sơ đồ ở phía dưới :

 Mô phỏng trong game cần có đôi chút khác biệt, Với việc 2 cánh dâng cao thì vị trí phòng ngự CDM nên được kéo xuống thành CB hoặc SW để tăng cường chất phòng ngự khi 2 cánh đang miệt mài dâng cao.

Bộ 3 tấn công cũng được sắp xếp khác đi nhằm tối đa hóa khả năng tấn công.

Sơ đồ chiến thuật của Real Madrid - BBC
Chiến thuật cá nhân của Real Madrid - BBC
Chiến thuật tổng quát của Real Madrid - BBC
Xem thêm

Cách khắc chế chiến thuật 4-2-3-1 và 4-1-4-1 Sơ đồ 4-2-3-1 : GLXH với team Juventus Sơ đồ 4-4-2 : Tấn công tổng lực Sơ đồ 4-1-3-2 : Taca dada Sơ đồ 4-4-1-1 : Leo xếp hạng song song Mô phỏng chiến thuật : Liverpool 08/09