Mô phỏng chiến thuật : Norwich City

Huy Hùng 02/09/2019

Norwich City : Ẩn số “hoàng yến”?

Vô địch giải hạng nhất Anh, Norwich City của HLV người Đức Daniel Farke thăng hạng trở lại Premier League sau ba năm vắng bóng với mọi cơ hội và thách thức trước mắt.

Sau ba năm vắng bóng, Norwich City trở lại Premier League lần thứ ba trong thập niên này, giờ đây với tư cách của nhà vô địch giải hạng nhất Anh. “Chim hoàng yến” vừa mới trải qua một mùa giải thực sự tuyệt vời khi lội ngược dòng đánh bại Leeds và Sheffield United trong cuộc đua ngôi vương.

Điểm tựa sức mạnh của “Chim hoàng yến” chắc chắn là hàng tấn công, với 93 bàn thắng/46 trận đấu (trung bình 2,03 bàn/trận) là những con số minh chứng rõ nét đủ nói lên tất cả. Dưới thời Farke, đội chủ sân Carrow Road hướng tới phong cách chơi bóng ngắn. Hai năm liên tiếp, Norwich xếp thứ ba trong các CLB chuyền nhiều nhất Championship, nhưng số đường chuyền dài của họ chỉ chiếm vỏn vẹn 12% tổng.

Trái lại, điểm yếu dễ dàng nhận thấy nhất ở Norwich chính là vốn liếng kinh nghiệm ít ỏi tại những môi trường thi đấu đỉnh cao, bên cạnh khuyết thiếu không nhỏ khi là đội bóng chi tiêu tiết kiệm nhất Premier League ở kỳ chuyển nhượng hè 2019

Chỉ có đúng 5 cầu thủ khoác áo “Chim hoàng yến” từng kinh qua ở Premier League, nhưng Tim Krul, Alexander Tettey hay Grant Hanley đều đã ít nhất bốn năm xa cách, trong khi Patrick Roberts và Sam Byram cũng chỉ bập bõm trận đực trận cái và nhìn chung vẫn còn quá trẻ. Phần lớn trong số những cầu thủ này thậm chí còn chẳng đảm bảo được suất đá chính thường xuyên ở Carrow Road.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu và xây dựng đội hình Norwich trong FIFA Online 4 và cùng xem liệu những chú chim hoàng yến có thực sự hiệu quả trong game hay không nhé.

Sơ đồ chiến thuật và thiết lập cá nhân

Sơ đồ chiến thuật của Norwich là dạng sơ đồ 4-2-1-3 được biến tấu thành 4-1-1-1-3. Điểm khác nằm ở vị trí tiền vệ khi 2 tiền vệ trung tâm 1 CDM và 1 RCM thay vì 2 CDM ở sơ đồ thuần túy.

Thiết lập di chuyển cho bộ 3 cao nhất trên hàng công. Với tiền đạo cắm, thiết lập chạy chỗ hỗ trợ đồng đội và xẻ nách. Trong khi đó 2 cầu thủ chạy cánh thiết lập bám cánh và xâm nhập hàng phòng ngự để thực hiện những cú tạt bóng hoặc trực tiếp di chuyển hỗ trợ tấn công.

Sơ đồ của Norwich| Nguồn : FO4PLAYER.COM
Chiến thuật cá nhân của Norwich

Chiến thuật tổng quát và xu hướng chơi

Chiến thuật tổng quát khá cân bằng, chủ trọng xu hướng tấn công chậm. Phối hợp bóng và tìm kiểm sơ hở để xuyên phá hàng phòng ngự của đối phương. Không chỉ có vậy, Phòng ngự gây áp lực và quyết đoán cao sẽ giúp chủ động trong những tình huống phòng ngự. Đặc biệt là 2 vị trí tiền vệ trung tâm đứng phía trước bộ tứ phòng ngự sẽ là 2 vị trí chính trong việc làm giảm áp lực của đối phương.

Chiến thuật tổng quát

Xu hướng tấn công của Norwich chú trọng vào bộ 3 tấn công. Tuyến 2 sẽ là tiền vệ công cùng 2 vị trí tiền vệ trung tâm hỗ trợ điều phối bóng cho cả đội.

Xu hướng tấn công

Xu hướng phòng ngự với 4 cầu thủ ở nhà, trực tiếp thực hiện những tình huống tranh chấp và phòng thủ. Trong khi đó 2 vị trí tiền vệ trung tâm dâng lên gây áp lực lên cầu thủ cầm bóng và đánh chặn từ xa.

Xu hướng phòng ngự

Video lối chơi của Norwich trong game

Xem thêm

Mô phỏng chién thuật : Team Color Bayern Munich

Mô phỏng chiến thuật : Crystal Palace 2019-2020

Sơ đồ 5-1-1-3 : Team Color Bồ Đào Nha

Sơ đồ 4-2-2-2 : Tấn công tốc độ

Mô phỏng chiến thuật : Athletic Bilbao