Leicester - từ ứng viên xuống hạng thành nhà vô địch 

Các chuyên gia nhận định Leicester City là một trong những CLB đối diện nguy cơ xuống hạng rất cao. Họ không sở hữu những ngôi sao đẳng cấp thế giới. Giá trị đội hình của CLB chủ sân King Power chỉ là 21 triệu bảng. Còn nhà cái đưa ra tỷ lệ cược cho cửa vô địch của họ là đặt 1 ăn 5000. Trái với dự đoán của nhiều người, Leicester đăng quang một cách ngoạn mục với 81 điểm, bỏ xa đội xếp thứ hai là Arsenal tới 10 điểm. Họ giành chức vô địch trước 2 vòng đấu sau cuộc đua với "Pháo thủ" và Tottenham.

Leicester mùa giải năm đó có rất nhiều những cái tên không chỉ thi đấu rực sáng mà còn đem lại tính ổn định rất cao. Điều này tạo nên một bầy cáo có sức tấn công tuyệt vời và băng băng về đích. Ngoài ra, không thể không kể đến chiến thuật lối chơi tuyệt vời của Claudio Ranieri khi sử dụng những cầu thủ không thuộc hàng TOP nhưng vẫn có thể tạo nên sự khác biệt.

Vậy lối chơi chiến thuật ở đây là gì? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ và chiến thuật lối chơi

Claudio Ranieri thiết lập lối chơi bóng tấn công, tận dụng tốc độ cao của các cầu thủ làm yếu tối hàng đầu. Ngoài ra, những tình huống tấn công phối hợp và chọc khe bổng cho các tiền đạo chạy chỗ là vô cùng quan trọng. Tấn công đa dạng tuy nhiên cần triển khai bóng có tổ chức để tránh quá loại khi đẩy cao tốc độ trận đấu.

Sơ đồ chiến thuật cho các cầu thủ Leicester City
Chiến thuật cá nhân cho các cầu thủ Leicester City
Chiến thuật tổng quát của Leicester City

Xem thêm

Cách khắc chế chiến thuật 4-2-3-1 và 4-1-4-1 Sơ đồ 4-2-3-1 : GLXH với team Juventus Sơ đồ 4-4-2 : Tấn công tổng lực Sơ đồ 4-1-3-2 : Taca dada Sơ đồ 4-4-1-1 : Leo xếp hạng song song