Những chú đại bàng Nigeria luôn là một trong những đội bóng được đánh giá rất cao tạo lục địa đen Châu Phi. Họ có cho mình lối đá tấn công hoa mỹ, rực lửa và đầy tính sáng tạo. Đặc biệt là luôn có được sự máu lửa trong cách chơi bóng. 

Nigeria luôn là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài cho bóng đá thế giới, đặc biệt không thể không kể đến J.Okocha, một huyền thoại người Nigeria với những pha đi bóng kỹ thuật cực kì khéo léo và đem đến hiệu quả cao. 

Và hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về đội tuyển Nigeria mùa giải COC để xem trong game chất lượng cũng như thể hiện của họ ra sao nhé. 

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ chiến thuật mà Nigeria sử dụng là chiến thuậ 4-1-1-4. Với bộ tứ tiền đạo gồm 2 tiền đạo cánh và 2 tiền đạo cắm.

Bộ đôi tiền vệ trung tâm với 1 RCM và 1 LDM. 

Hàng phòng ngự là 2 CB và 2 LWB,RWB  thay vì LB,RB như những dạng sơ đồ thông thường.

Chiến thuật cá nhân được thiết lập như hình bên dưới với những thiết lập bám cánh từ biên cũng như di chuyển chạy chỗ của 2 tiền đạo phía trong. 2 tiền vệ trung tâm chỉ thiết lập xu hướng chơi, không thiết lập lối chơi cụ thể nhằm tăng tính đa dạng trong việc di chuyển cho các cầu thủ. 

Hàng phòng ngự với xu hướng thủ cao, luôn tham gia vào các tình huống phòng ngự cũng như hạn chế tối đa việc dâng lên hỗ trợ tấn công.

Chiến thuật tổng quát và xu hướng chơi

Chiến thuật tổng quát cho đội hình Nigeria là một chiến thuật có tốc độ cao, đẩy mạnh tấn công nhằm gây áp lực trực tiếp lên đối thủ. 

Lối chơi chung có tổ chức nhưng xu hướng tấn công sẽ là di chuyển tự do nhằm tăng tính đa dạng trong việc vận hành và triển khai lối chơi. 

Tấn công luôn có 4 cầu thủ trên hàng công cùng với 2 tiền vệ trung tâm hỗ trợ từ tuyến sau. Trong khi đó phòng ngự cũng sẽ có sự phục vụ của ít nhất 4 vị trí hậu vệ. Cùng với đó là 2 tiền vệ trung tâm sẽ lui về và tham gia hỗ trợ 

Video đánh giá lối chơi trong game