Bayer Leverkusen mùa giải vừa qua thi đấu rất nổi bật. Họ đứng vị trí thứ 4 tại Bundesliga và là một đối thủ đáng gờm cho bất kì đội bóng nào tại giải Bundesliga thời điểm hiện tại. Ngay cả Bayern, Dortmund hay Leipzig cũng luôn phải dè chừng trước họ. Bayer Leverkusen mùa giải này có rất nhiều cái tên trẻ nhưng chất lượng như : K. Havertz, K. Volland, J. Brandt...

Điều quan trọng hơn cả là lối chơi tấn công hiệu quả và sáng tạo khiến Leverkusen mùa giải vừa qua giành được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu và mô phỏng lại lối chơi của Bayer Leverkusen trong bài viết dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật và lối chơi

Sơ đồ chiến thuật cho Bayer Leverkusen là sơ đồ 4-3-3 dạng rộng với 2 CM được kéo giãn ra thành 2 RM,LM. Mục đích để tăng chất lượng nơi hành lang cánh.

Với sơ đồ chiến thuật này, cần hạn chế việc phối hợp bóng trung lộ, thay vào đó là đưa ra những tình huống phối hợp nhỏ 2 bên hành lang cánh. Sự tương tác giữa tiền đạo cánh và tiền vệ cánh cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Tấn công với 3 mũi nhọn chính là 3 tiền đạo phía trên. Phía dưới luôn có sự hỗ trợ của bộ 3 tiền vệ trung tâm để điều phối bóng , phối hợp cũng như sáng tạo lối chơi.

Tuyến phòng ngự ngoài 4 hậu vệ vẫn có 2 tiền vệ cánh hỗ trợ và đánh chặn hành lang cánh từ khu vực giữa chân. Hạn chế khả năng tấn công nơi hành lang cánh của đối thủ. Ngoài ra phía trước 2 trung vệ cũng có tiền vệ trung tâm làm giảm áp lực tấn công.

Thiết lập chiến thuật cá nhân và tổng quát

Sơ đồ chiến thuật cá nhân cũng như chiến thuật tổng quát được thiết lập như hình bên dưới nhằm tối đa hóa lối chơi tấn công lẫn phòng ngự của Leverkusen.

Chiến thuật cá nhân của Leverkusen
Chiến thuật tổng quát của Leverkusen
Xem thêm Đội tuyển Đức với 4-1-4-1 Mô phỏng chiến thuật : Sơ đồ 5-2-3 – Manchester City Mô phỏng chiến thuật : 4-3-3 Biến thể – Barcelona 14/15 Mô phỏng chiến thuật : Real Madrid 2017-2018 Mô phỏng chiến thuật : Liverpool 08/09 Mô phỏng chiến thuật : Leicester City 15/16 – Câu chuyện cổ tích Mô phỏng chiến thuật : Tây Ban Nha 2010 – Tiki Taka