Arsenal mùa giải này đang cho thấy phong độ cực kì tệ hại dù giai đoạn đầu năm đã có những biến chuyển tích cực về mặt chuyển nhượng nhưng việc vận hành lối chơi không thực sự hiệu quả đã khiến Arsenal trượt dài trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh. Việc sai thải Unai Emery và chiêu mộ Arteta đã đem đến mốt số chuyển biến tích cực trong lối chơi. Tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn có được sự nổi bật cũng như hiệu quả cao trong lối chơi. 

Một câu hỏi đặt ra là sẽ thế nào nếu HLV Wenger còn tại vị và được cầm trong tay những cái tên cầu thủ tiền đạo chất lượng này? 

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về đội hình Arsenal trong FIFA Online 4, cách thức vận hành  và điều tiết lối chơi theo phong cách Wenger Ball sao cho đem lại hiệu quả cao ở rank xếp hạng. 

Vậy lối chơi đó ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ đội hình được thiết lập là dạng sơ đồ 4-2-3-1 biến thể. Dạng sơ đồ này, sẽ có chút thay đổi với dạng sơ đồ 4-2-3-1 thông thường với việc kéo LAM xuống đá LCM. Và kéo 1 CDM lên đá vị trí CM. Như vậy, tuyến tiền vệ của sơ đồ sẽ trở nên rất dày giúp dễ dàng triển khai lối chơi tấn công phối hợp sở trường của HLV Wenger. 

Sơ đồ chiến thuật

Chiến thuật cá nhân của đội hình được thiết lập như hình bên dưới với việc để các cầu thủ đi đấu tấn công một cách tích cực. Ngoài ra mỗi cá nhân có một thiết lập đa dạng khác nhau để tối ưu hóa lối chơi của toàn đội. 

Chiến thuật cá nhân


Chiến thuật tổng quát

Chiến thuật tổng quát cho lối chơi Wenger Ball chú trọng khả năng phối hợp tấn công ở tốc độ cao. Kéo hẹp cự li chơi bóng của các cầu thủ tạo nên những sự gắn kết mỗi khi dâng lên tấn công cũng như lùi về phòng ngự. 

Tấn công với lối chơi chuyền bóng nhanh, tạt bóng ở tầm thấp và chỉ sút bóng khi cơ hội trở nên rõ ràng trong phạm vi vòng cấm. Ngoài ra lối chơi tấn công tự do cũng tối ưu sức mạnh tấn công cũng như tạo sự sáng tạo cho người chơi.

Phòng ngự  gây áp lực ở mức trung bình tuy nhiên những pha vào bóng lại nhanh và tốc độ tạo nên sự khó chịu bởi cự li dày của các cầu thủ trên sân. 

Chiến thuật tổng quát