Máy chủ thử nghiệm fo4 Korea đã chính thức được mở vào ngày 18/3. Với mục đích: xem xét và chỉnh sửa lại những cú Z+D và những cú sút xa. Với việc thay đổi khả năng của các GK, 2 bên hậu vệ cánh thì việc Fix những cú sút là điều đã đc dự đoán trước.

Chỉnh sửa mới nhất về ZD

Trong thời gian thử nghiệm, theo chia sẻ của các streamer đã tham gia quá trình thử nghiệm, thì đường cong của quả bóng khiến cho khả năng vào dễ dàng hơn nhưng lại khiến đối phương bất lực. Nên đã có những sự chỉnh sửa: ZD sẽ không còn ảo diệu chỉ việc ấn là đc nữa, mà sẽ dựa vào các yếu tố sau đây: người chơi, cầu thủ, và chỉ số ẩn. + người chơi: ZD bây giờ sẽ phụ thuộc vào vị trí sút và lực để thực hiện cú ZD. Nếu như dùng lực quá thấp như bây giờ thì bóng sẽ không thể cong lên cao và bay rất chậm. Nhưng nếu dùng lực quá nhiều sẽ khiến bóng bay quá nhanh, không thể cong và sẽ bay ra ngoài. Mỗi vị trí sút lại có 1 cách căn lực khác nhau và đòi hỏi người chơi phải tỉ mỉ và chỉnh chu hơn trong mỗi pha sút. + chỉ số ẩn: chỉ số ẩn trước đây phản ánh không sâu đậm đến cầu thủ. Nhưng khi thử nghiệm thì chỉ số ẩn là thứ rất quan trọng trong các cú sút của cầu thủ. Nếu cầu thủ đó có chỉ số ẩn tinh tế, nghệ sĩ thì các cú ZD của họ sẽ mượt hơn, dễ dàng hơn, đẹp mắt hơn và tỉ lệ thành công cao hơn. Còn các cầu thủ không có chỉ số ẩn đó thì bóng sẽ bay thô hơn, nặng nề hơn và rất khó để vẽ được đường cong như ý muốn. Tương tự với các cú sút xa của các cầu thủ có chỉ số ẩn sút xa sẽ căng và lực hơn. + Cầu thủ: Cầu thủ sẽ không thể ZD auto được với bất kì ai mà sẽ có các thay đổi về lập trình. Và việc cầu thủ dùng chân thuận hay không thuận cũng là yếu tố then chốt cho việc thực hiện có thành công hay không.

Thay đổi đôi chút về AI của GK,LB,RB

Khi mà ở đâu cũng đều cho rằng ZD là cách ngắn và dễ nhất để thành bàn do 2 bên cánh thường rất yếu và dễ bị khai thác (do lương) nên trước bản cập nhật Fix lại các cú sút thì đã có bản cập nhật sắp tới về việc Fix lại 3 vị trí GK LB và RB. Cũng có những ý kiến cho rằng game bh quá nhạt khi nhà nhà chỉ biết ZD trong khi các chiến thuật như tạt cánh đánh đầu, ban bật hay chuyền nhanh lại không được ưa chuộng quá nhiều bằng ZD vì tỉ lệ thành công cao.

Cũng có nhiều ý kiến phản đối rằng đó cũng là 1 chiến thuật là1 phần của bóng đá và cho rằng thay vì nên kêu ca thì hãy học cách phòng ngự trước.Cũng có một lo ngại rằng một điều chỉnh đơn giản sẽ chỉ làm giảm điểm tổng thể của trò chơi, và sẽ có nhiều hoạt động phòng thủ hơn sẽ được thực hiện. Để đa dạng hóa cuộc tấn công, người ta cũng nói rằng đây là lần đầu tiên hạn chế sức mạnh phòng thủ tự động và bắt người chơi phải tập đổi con trỏ và điều khiển nhiều cầu thủ cùng lúc chứ k thể dựa vào AI nhiều như trước.

Thay đổi ZD ảnh hưởng đến giá trị chuyển nhượng

Với việc Fix ZD, fix sút xa và tăng yêu cầu kĩ năng phòng ngự và kết hợp với update thay đổi GK LB và RB, thì giá các cầu thủ Bên Hàn đã có thay đổi. NHỮNG Ronaldo Ronaldinho Messi Neymar bỗng thành hàng hót và luôn teong cảnh nóng hàng. Ngược lại các cầu thủ được dùng nhiều như Mojica lukaku thì lại rớt giá thảm hại và tràn lan.

Vẫn đang thảo luận với các nhân viên về việc cải thiện TTCN. Tất nhiên, tùy thuộc vào sở thích của bạn, không có câu trả lời đúng vì đó là vấn đề lựa chọn tùy thuộc vào phong cách chơi. Như đã đề cập ở trên, cần phải giữ sự cân bằng của trò chơi hiện tại khỏi ý kiến ​​rằng cần phải để im như cũ và có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nọi dung chỉnh sửa quá đột ngột và mạnh mẽ. Và bản update tiếp theo trên sever test có lẽ sẽ là bản update lớn nhất dành vào lối chơi từ khi game ra mắt.