Có thể thấy rằng ở phiên bản có nhiều sự điều chỉnh này thì Nexon cũng đã can thiệp kha khá vào hệ thống kỹ năng HLV, điều mà họ luôn tâm đắc khi ra mắt nó. Nhưng liên tục phải chỉnh sửa vì người chơi luôn biết khai thác những khuyết điểm của HLV kỹ năng nhằm đem đến những hiệu quả mà chính Nexon cũng chưa nghĩ ra.

Vậy ở phiên bản 8.0 kỹ năng nào đã bị nerf

Có thể nhận ra rõ nhất chính là hai kỹ năng : "xâm nhập vòng cấm" và "phản ứng ngay khi kêu gọi xâm nhập". Việc thấy rõ nhất chính là việc cầu thủ nhận lệnh có phần hơi delay một chút so với trước, tăng tốc cũng chậm hơn. Qua đó khi mà di chuyển liền bị hậu vệ đối phương bắt bài và khóa cứng ngay. Những pha xâm nhập không còn đem lại yếu tố bất ngờ nữa. Thêm vào đó chọc khe cũng bị nerf khá nặng nên chạy đã chậm mà độ chính xác và tốc độ bóng lăn đều giảm thì kỹ năng này gần như không phát huy được hiệu quả.

Vậy những kỹ năng nào bạn cần trang bị cho cầu thủ của mình.

Tiền đạo : hiện tại việc đỡ bước 1 của tiền đạo là cực kỳ quan trọng, nó gần như giúp cho bạn có được một lợi thế hơn hẳn so với đối thủ, ít nhất bạn sẽ có khoảng thời gian khoảng 0,5s để có thể tạo ra khoảng trống và tung ra cú dứt điểm trước cầu thủ hậu vệ đối phương.


Ngoài ra thì "bình tĩnh" cũng là một kỹ năng mà bạn nên trang bị, bởi ngoài yếu tố chuyền bóng là "bình tĩnh" giúp cho những tình huống đối mặt, sút D hay DD đều tăng độ sát thương lên khá nhiều.


Cầu thủ đá cánh : "Kỹ năng tạt bóng" và "nước rút" là phù hợp nhất với phiên bản hiện tại, hoặc có thể bạn cũng có thể kết hợp giữa "tạt bóng" và "đỡ bước 1" để giúp những pha thoát xuống thêm phần nguy hiểm.

Thủ môn : Do sút xa đã quay trở lại, các kỹ năng "chống sút xa", "phản xạ" cần được tăng cường thay vì kỹ năng chống sút trong vòng cấm như trước đây, vì hiện tại phản xạ của các thủ môn trong vòng cấm là rất nhanh