Hiện tại, server Việt Nam chưa có thông tin chính thức rằng sẽ cập nhật Gameplay mới. Tuy nhiên, theo những thông tin đã được FO4VN.COM đưa lên thì server Hàn Quốc đã có bản cập nhật Gameplay mới và ở phiên bản này thì khả năng tạt bóng được cải thiện rất nhiều.

Điều này sẽ giúp đưa về FO4 lối đá Taca dada từng rất thịnh hành như ở FO3. Tuy nhiên làm sao để đạt tối đa hiệu quả trong những pha tạt bóng ở gameplay mới? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tạt bóng ngược trong game

Thay vì lối tạt bóng thông thường là dốc thẳng xuống biên và tung ra những cú tạt bóng. Người chơi có thể giật ngược bóng lại khi đang chạy sau đó thực hiện những cú tạt bóng ngược.

Điểm hay trong cách di chuyển để tạt bóng là việc giật bóng ngược lại một cách bất ngờ sẽ khiến cầu thủ đối phương trong quá trình theo kèm không kịp phản ứng dẫn đến mất đà. Từ đó loại bỏ hoàn toàn sự đeo bám và khả năng bị truy cản đường tạt. Từ đó chúng ta có thể thực hiện đường tạt một cách thoải mái hơn đem đến sự chính xác cao hơn.

Tốc độ bay của trái bong và độ xoáy được cải thiện 

Tốc độ bay của trái bóng trong mỗi cú tạt đã được cải thiện hơn rất nhiều khiến cho đường tạt có tốc bay nhanh hơn và trở nên khó bị truy cản hơn.

Độ xoáy của trái bóng được cải thiện rất nhiều. Điều này giúp cho những cú tạt ngược có quỹ đạo bay khó chịu hơn rất nhiều và khiến cho việc phòng ngự bóng bổng của đối thủ càng thêm khó khăn.

Thủ môn rất ít khi dâng lên 

Với những tình huống tạt bóng ngược, rất ít khi thủ môn chủ động lao lên đấm bóng hay truy cản. Điều đó giúp tạo thêm nhiều thuận lợi cho cầu thủ nhận bóng đánh đầu.

Thiết lập tạt bóng tự động

Thay vì những thiết lập tạt bóng thông thường để tự điều chỉnh và căn lực theo ý muốn. Với thiết lập tự động, những đường tạt sẽ tự được căn chỉnh lực và đưa bóng thẳng tới vị trí của cầu thủ nhận bóng bên trong. Điều này là vô cùng thích hợp với những ai chưa quen với việc tự điều chính lực tạt hoặc đang trong quá trình tập lối đá tạt cánh đánh đầu này.

Phản ứng của hậu vệ là chậm hơn

Ở những tình huống tạt bóng ngược, phản ứng của các hậu vệ với pha bóng có phần hơi thiếu chủ động và dễ dàng tạo cơ hội cho tiền đạo của bạn bật cao và thực hiện pha đánh đầu.

Xem thêm  Kỹ năng dứt điểm đánh gót Kỹ năng ném biên xa  Mẹo dàn xếp đá phạt