Có rất nhiều cách đá phạt góc khác nhau, thường thì mọi người hay lựa chọn việc tạt bóng trực tiếp hoặc chuyền cho đồng đội rồi tạt bóng vào trong cho tiền đạo hoặc trung vệ đánh đầu ghi bàn. Tuy nhiên mức độ hiệu quả lại khá phập phù nếu bạn không phải là người chơi giỏi và thuần thục các kỹ năng tạt bóng bổng.

Hãy cùng tìm hiểu một mẹo phạt góc khá thú vị và có độ hiệu quả tốt đối với người chơi không giỏi việc tạt cánh đánh đầu.

Mẹo phạt góc hiệu quả 

Ở cách đá phạt góc này, thay vì tạt vào bên trong vòng cấm cho đồng đội đánh đầu thì chúng ta sẽ tạt bóng ra phía ngoài vòng cấm cho các đồng đội bên ngoài vòng cấm đỡ bóng và sút bóng vào gôn.

Nguyên do cho việc này là vì thường thì trong những tình huống phạt góc, những vị trí đứng sát ngay ngoài khu vực vòng cấm là CDM hoặc CM. Những người có khả năng sút xa rất tốt. Chính vì vậy, thay vì tạt bóng và bên trong vòng cấm thì hãy tạt bóng ra phía ngoài cho các tiền vệ dứt điểm từ xa để ghi bàn. Đặc biệt là với việc gameplay hiện tại những cú sút xa có sự nguy hiểm cực cao thì việc tìm kiếm bàn thắng là không hề khó khăn.

Các bước tiến hành một pha đá phạt góc sao cho tối đa hiệu quả

B1: Di chuyển vòng tròn xanh ra ngoài phạm vi vòng cấm, vi trí thuận lợi nhất nên để là trong hoặc ngay sát phạm vi đường vòng cung, nơi có các tiền vệ đang đứng chờ sẵn.

B2: Bấm C để kéo một đồng đội ra sát phía cầu thủ đá góc, mục đích là để đội bạn kéo ra 1 hoặc thậm chí 2 cầu thủ theo kèm vị trí này khiến cho trước vòng cấm giảm bớt cầu thủ đứng che gôn.

B3: Dựa theo vị trí vòng trong ban đầu, tạt bóng với lực khoảng từ 30-40% thanh lực để bóng bay bổng và vừa đủ cho đồng đội đỡ bóng.

B4: Chỉnh tư thế sút sau khi đã nhận bóng,căn lực vừa đủ và sút xa vào các vị trí góc chết của khung thành đối phương. Lúc này góc sút là khá rộng và các vị trí này gần như không bị theo kèm.

Tham khảo video bên dưới để hiểu rõ hơn mẹo phạt góc này nhé

[video width="1920" height="1080" mp4="/storage/article/2018/12/phatgoc.mp4"][/video]