Thua liên tục nhiều trận xếp hạng? Nguyên nhân do đâu?

Nhiều bạn phàn nàn về việc thua liên tục nhiều trận xếp hạng, thua ngay cả khi dẫn bàn trước, đang dẫn 1 hoặc thậm chí 2 bàn mà vẫn bị cầm hoà cuối trận hoặc thua ngược. Ức chế và cảm thấy vô lý một cách kì lạ.

Để giành chiến thắng trong FIFA Online 4, kỹ năng chơi game, tư duy cũng như sự linh hoạt của những ngón tay là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có một thứ khác cũng quan trọng không kém mà ít ai để ý tới đó chính là tâm lý thi đấu và hiểu biết sâu hơn về gameplay. Tâm lý khi bạn chơi game cần được kiểm soát, chiến thuật nhóm, chiến thuật cá nhân cần có sự thiết lập thực sự hợp lý.

Trong thực tế, khi bạn giành chiến thắng, tâm lý thoải mái cũng như lối chơi của bạn được thanh thoát, ổn định và có sự nhất quán. Tuy nhiên, nếu bạn thua, đặc biệt là khi vô tình thua vì những lý do không đáng, Lối chơi của bạn sẽ có vấn đề và thậm chí thua nhiều trận sau nữa chỉ vì cảm xúc tác động và chi phối.

Vì vậy, hôm nay mình sẽ đưa ra cho các bạn một số mẹo để kiểm soát được tâm lý, thế trận, lối chơi ngay cả khi bạn thua cũng như bạn thắng để tối đa hoá bản thân như những người chơi top đầu của FO4.

Cái nhìn sai lệch về chiến thuật cá nhân, chiến thuật tổng quát

Chiến thuật cá nhân và chiến thuật tổng quát trong game là những thứ vô cùng quan trọng tuy nhiên nếu như hiểu sai công dụng thực sự của từng chỉ số, sẽ dễ dàng khiến cho lối chơi của bạn đi sai lệch so với những định hướng mong muốn ban đầu của bạn.

Đây là bài viết về công dụng thực sự của từng chỉ số trong sơ đồ chiến thuật tổng quát. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vận hành Gameplay cho bản thân.

https://fo4vn.com/lam-sao-de%CC%89-ta%CC%A3n-du%CC%A3ng-toi-da-so-lie%CC%A3u-chien-thua%CC%A3t/  

Cách biệt 1 bàn nhưng hãy đá như đang cách biệt 2 bàn

Thời điểm bạn và đối thủ đang hoà nhau, việc tập trung phát triển lối chơi tấn công sao cho hiệu quả để dẫn bàn khiến việc ghi bàn của bạn trở nên thuận lợi hơn và bạn có thể vươn lên dẫn trước nếu bạn kiểm soát được thế trận trên sân.

Tuy nhiên, nhiều bạn sau khi ghi 1 bàn hoặc có được cách biệt một bàn luôn có tâm lý suy nghĩ thiên hướng phòng thủ sao cho bảo toàn tỉ số cùng với đó là làm sao để gia tăng cách biệt để giảm bớt áp lực song hành trong đầu. Điều đó khiến nhiều người bị rối trong tâm lý chơi dẫn đến không tập trung vào cụ thể cái nào cả và bị đối thủ khai thác dẫn đến thủng lưới thậm chí là thua ngược.

Bàn thắng được ghi, cách biệt là một bàn cũng sẽ khiến lối chơi của bạn trở nên vội vàng. Những pha chuyền bóng một chạm được tạo ra nhiều hơn giống như đang được nhìn thấy tikitaka của Barca mùa 10/11 tuy nhiên lại không thực sự hiệu quả dẫn đến việc bị phản công và khi đó phòng ngự lỏng lẻo không kịp triển khai nhất quán chính là yếu tố kết liễu chính bạn. Hãy luôn nhớ rằng, trình độ Thế giới khác hoàn toàn với trình độ Nghiệp dư, và để đối chọi lại những người chơi giỏi và tiến xa hơn, bạn cần giữ sự ổn định trong lối chơi và tâm thế của của người đang thắng với cách biệt 2,3 bàn chứ không phải 1 bàn.

Không nên cố gắng thay đổi chiến thuật khi đang thua trận

Việc cố gắng thay đổi chiến thuật chơi bóng chắc chắn là một phần vô cùng tích cực. Tuy nhiên, nó không nên được đi kèm khi bạn đang thua trận hoặc thậm chí đang cảm thấy giận giữ vì bị thua. Chiến thuật chơi bóng từ sơ đồ, lẫn chiến thuật cá nhân vốn là một lĩnh vực hết sức nhạy cảm để xem xét và nó hoàn toàn không được khuyến khích để thay đổi chiến thuật với tâm lý thua trận hoặc đang giận dữ

Chiến thuật mà bạn đang sử dụng thời điểm hiện tại rõ ràng là chiến thuật mà bạn đã thực sự hài lòng ở những thời điểm trước đó. Những yếu tố khiến bạn bỏ lỡ cơ hội hoặc bị dẫn bàn có thể không nằm ở yếu tố chiến thuật. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi chiến thuật, bạn nên làm như vậy từ sớm để có thể làm quen một cách nhanh chóng nhất có thể và vận hành được ổn định nhất nếu không mọi thứ sẽ sụp đổ.

15 phút đầu trận của bạn bị lãng phí và không có ý nghĩa

Nhiều bạn thường để 15p đầu trận trôi qua một cách khá lãng phí ngay cả khi bạn ghi bàn ở trong 15p đầu trận nhưng nó vẫn chưa đủ để giúp bạn chiến thắng nếu bạn gặp những người chơi thật sự bản lĩnh.

Bạn nên dùng 15p đầu trận để thăm dò, nắm bắt phong cách chơi bóng của đối thủ một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên, nếu có thể tạo ra những cơ hội thực sự và ghi bàn trong 15p đầu thì tất nhiên đừng bỏ lỡ. Nhưng hãy lưu ý, chính những sự quan sát thăm dò lối chơi một cách chính xác của bạn sẽ giúp bạn nắm bắt đối phương tốt hơn và có thể gia tăng cách biệt cũng như hạn chế việc bị gỡ bàn.

Nhiều bạn không để ý đến vấn đề này khi bắt đầu trận đấu, quá quan tâm vào việc tìm kiếm bàn thắng hoặc phòng ngự mà bỏ lỡ yếu tố này. Bạn nên xem xét việc quan sát đối thủ nhiều hơn trong 15p đầu và 75p còn lại thì hãy bung sức để thi đấu với đối thủ.  Sự tập trung nên được thực hiện ngay từ đầu trận.

Vừa lên hạng đã lại bị xuống hạng, đừng ức chế

Một điều tôi có thể thấy ở nhiều người chơi là rõ ràng bạn có thể quay lại hạng mà bạn đã đạt tới bất cứ lúc nào. Nếu bạn đã có trải nghiệm và trình độ đủ tốt để leo lên một thứ hạng cao hơn, thì bạn thưa khả năng để quay lại thứ hạng đấy một lần nữa dù cho bạn bị tụt xuống 1 hay 2 hạng. Tất nhiên vượt lên lại hạng đó cần đòi hỏi những nỗ lực nhiều hơn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn rớt hạng, điều quan trọng là giữ vững tinh thần để tiếp tục thi đấu và quay trở lại thứ hạng mà bạn xứng đáng thay vì bực tức không đáng. Nên nhớ cơ hội là vô tận.

Sợ đối thủ hoặc quá khinh địch

Đôi khi nếu không có đủ người chơi cùng hạng với bạn, máy chủ sẽ chọn một người chơi có hạng cao hơn một chút nhưng đừng bận tâm, họ vốn dĩ cũng chỉ ngang hoặc sấp xỉ trình độ cũng như chỉ số hạng với bạn ở thời điểm hiện tại mà thôi.

Mặc dù ngay cả khi đối thủ của bạn có được sự đánh giá cao hơn bạn, một tỉ lệ thắng thua đầy tích cực và những cầu thủ trong đội vô cùng chất lượng, bạn cũng không nên sợ trước khi bắt đầu trận. Điều này là cần thiết và bạn luôn phải thận trọng trong mọi trận đấu thay vì tâm lý thua dẫn đến sự không ổn định trong lối chơi.

Mặt khác,ngay cả khi đối thủ của bạn có hiệu suất thắng thua kém, bạn cũng không bao giờ nên khinh địch và chơi một cách chủ quan. Đó là sự khác biệt rõ ràng của những người chơi bình thường và những người chơi chuyên nghiệp.

Điều quan trọng là bạn phải giải phóng được tinh thần và tâm lý chơi bóng luôn nghiêm túc. Trận đấu của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn.

Chơi thoải mái khi chiến thắng

Nếu bạn đang dẫn trước bằn 2,3 hay nhiều hơn bàn cách biệt, thì bạn gần như đã nắm chắc phần thắng. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn sau khi tạo dựng được cách biệt trở nên chủ quan và chơi phòng ngự lỏng lẻo dẫ đến bị ghi bàn và gỡ hoà khiến cho trận xếp hạng đó chỉ còn 1 điểm thay vì 3 điểm chiến thắng.

Nên nhớ, thời gian để phát triển bóng, phát triển những đợt tấn công là vô cùng ngắn. Có thể ghi đến 2 bàn thắng trong 10-15p cuối trận nếu biết cách tận dụng cơ hội hợp lý. Hơn nữa, việc chủ quan khi dẫn bàn sẽ cung cấp cho đối thủ những cơ hội rõ ràng hơn để gỡ điểm.

Bạn không nên đặt tâm lý khinh thường và cho đối thủ cơ hội tìm kiếm bàn danh dự ngay cả khi bạn đã tạo dựng cách biệt đủ để chiến thắng. Hãy đã nghiêm túc như lúc bạn đang bị dẫn bàn và khiến đối thủ nản lòng. Khi đó đối thủ của bạn sẽ tự thừa nhận thất bại.

Hãy ghi nhớ hoặc viết lại những kinh nghiệm

Những lúc bạn cảm thấy bản thân chơi tốt, đánh bại được nhiều đối thủ mạnh, nhiều người chơi giỏi hơn hoặc đội hình chất lượng hơn, hãy lưu ý và viết ra những bí quyết, những yếu tố giúp bạn đánh bại đối thủ hoặc những yếu tố mà bạn tự thấy được để khiến lối chơi tốt hơn.

Ngoài ra hãy viết ra những thiếu xót trong lối chơi của bản thân, những điều mà bản thân còn lo lắng về lối chơi cách vận hành…

Đó là cách những game thủ chuyên nghiệp nâng cao trình độ và hoàn thiện kỹ năng của họ hơn.