Mẹo hữu ích cho các tình huống đá phạt xa

Huy Hùng 26/01/2019

FIFA Online 4 trong thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều những lối chơi bóng tiêu cực ở rank xếp hạng. Đặc biệt là những lối chơi bóng lạm dụng xoạc bóng một cách thừa thãi trên sân và thậm chí là trong những pha bóng ăn bàn mười mươi. Nhiều game thủ sẵn sàng nhận về mình một tấm thẻ đỏ để có thể ngăn chặn cơ hội mười mươi của đối phương bằng những tính huống xoạc sau đầy tiêu cực khiến nhiều người chơi game cảm thấy ức chế. Nguyên do một phần cũng là vì những tình huống đối mặt khả năng thành bàn cao hơn rất nhiều so với những tình huống sút phạt.

Việc sút phạt trong FIFA Online 4 được nhiều người đánh giá là khá khó cả về góc độ, khả năng tính toán căn chỉnh để có thể đưa được bóng vào khung thành. Đặc biệt là với những cú sút phạt ở cự li quá xa và góc nhìn không phù hợp để có thể sút thẳng.

Hôm nay, fo4vn.com sẽ tư vấn cho bạn một cách sút phạt hiệu quả trong các tình huống bóng gần phạm vi khung thành và tình huống đá phạt xa và có góc nhìn không thuận lợi để sút thẳng.

Những tình huống sút phạt ở cự ly dưới 34m

Ở các tình huống này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một pha sút phạt trực tiếp một cách hiệu quả. Trong game, với những tình huống sút phạt trong khoảng cự li 34m trở xuống, góc nhìn sút phạt của bạn sẽ là góc nhìn sút thẳng và bạn hoàn toàn có thể chuyển hóa cơ hội này thành bàn thắng

Đá phạt dưới 34m

Để hiểu thêm về cách thức sút phạt trực tiếp sao cho hiệu quả, các bạn hãy truy cập trực tiếp vào bài viết trên trang fo4vn.com https://fo4vn.com/meo-sut-phat-hieu-qua-trong-fo4/

Những tình huống sút phạt ngoài cự li 34m

Với những tình huống sút phạt quá xa,rất khó để thành công nếu như bạn muốn sút thẳng. Thay vào đó bạn sẽ phải thực hiện một pha chuyền bóng từ đó khai triển hoặc xử lý để đưa bóng đến khung thành.

cự lý 34m

Vậy nên, với những tình huống bóng như vậy, hãy lựa chọn việc chuyền cho đồng đội và đặt cầu thủ nhận bóng vào tình huống thuận lợi nhất để có thể đưa bóng vào lưới đối thủ. Để tối đa hiệu quả sử dụng này, mình có một mẹo cực kì hữu ích.

Mẹo đá phạt ở cự li ngoài 34m 

Trước tiên, hãy xác định vị trí con trỏ chuyền bóng, điều chỉnh và đưa nó vào vị trí trung tâm vòng cấm,gần với vị trí sút penalty để có một pha chuyển bóng vào chính giữa trung tâm, nơi thoáng nhất và ít có sự can thiệp của cầu thủ đội bạn nhất.

Tiếp đó, sử dụng phím Q  để điều khiển một đồng đội ra vị trí chính giữa phạm vi đá phạt và đặt vào tư thế sẵn sàng chạy xâm nhập để đón bóng.

Ấn chuyển bổng ở mức lực 1,5/4 để cầu thủ đá phạt chuyền đến điểm chỉ định nơi cầu thủ được nháy Q chạy tới

Sau khi đón bóng, cầu thủ được nháy Q sẽ có khoảng không mênh mông và cơ hội đối mặt thủ môn và ghi bàn.

Bấm chọn điểm rơi của trái bóng

Lưu ý :

Hãy luôn nhớ rằng việc di chuyển xâm nhập của cầu thủ được nháy Q nếu không đúng thời điểm sẽ bị rơi vào tư thế việt vị và để tuột mất cơ hội ghi bàn. Vì vậy hãy tính toán thật kỹ cũng như bình tĩnh để xử lý pha bóng một cách gọn gàng nhất.

Tính toán chậm có thể rơi vào Việt vị

Cách vận hành trong game 

 

Xem thêm :

Sút phạt kiểu Robeto Carlos trong Fo4
Kỹ năng đã phạt góc trong Fo4
Các kiểu tạt bóng trong Fo4
Mẹo sut phạt hiệu quả trong Fo4
Chuyền bóng bằng Q+A
Kỹ thuật giật lùi bóng
Các vị trí và cách ZD hiệu quả