Mẹo dàn xếp đá phạt trong Fo4

Huy Hùng 20/02/2019

Sút phạt trực tiếp trong FIFA Online 4 là tương đối khó khăn. Chính vì vậy nhiều người chơi đã nghĩ ra những mẹo đá phạt cực kì thông minh và có tính toán nhằm tối ưu hóa những cơ hội có thể mang lại từ những tình huống đá phạt.

Một trong số đó là lối đá phạt xâm nhập vòng cấm được sáng tạo bởi game thủ Hàn Quốc. Vậy đá phạt xâm nhập vòng cấm là gì? cách vận hành ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sút phạt xâm nhập là gì?

Sút phạt xâm nhập là phương phát dàn dựng đá phạt trong đó một cầu thủ sẽ di chuyển để giả sút sau đó chạy xâm nhập vào trong phạm vi vòng cấm để nhận bóng từ tình huống đá phạt nhằm tạo nên bất ngờ và tìm kiếm khoảng trống để dứt điểm hoặc chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn.

Để có thể dàn xếp đá phạt, trước hết bạn cần kéo thêm đồng đội tham gia vào tình huống đứng trước bóng để sút phạt. Khi bắt đầu tình huống đá phạt, nếu bạn ấn C hoặc Z thì bạn có thể gọi đồng đội ở gần đó đứng tham gia vào tình huống sút phạt. Để gọi tối đa 2 người bạn có thể ấn cả C và Z.

Cách thức thực hiện tình huống

Điểm mấu chốt của các pha dàn xếp đá phạt này chính là hành động “giả sút phạt” của cầu thủ đầu tiên lao lên sút bóng. Bạn có thể ấn DS hoặc AS để cầu thủ của bạn lao lên và giả sút bóng.

Sau khi cầu thủ này giả sút và chạy qua quả bóng, di chuyển cầu thủ này xâm nhập vào phạm vi trống càng sâu về phía gôn đội bạn càng tốt. Sau đó có thể sử dụng S để 2 cầu thủ còn lại đứng trước bóng chuyền cho nhau rồi chuyền về phía cầu thủ vừa di chuyển nhằm tối ưu hóa độ chính xác. Tất nhiên nếu bạn là chuyên gia trong các tình huống chuyền bóng dài, bạn có thể trực tiếp nhấn A để chuyền thẳng cho đồng đội đang di chuyển.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một tình huống có tới 2 người xâm nhập vào vòng cấm nếu bạn cảm thấy bị đối phương bắt bài. Ở tính huống này, thay vì nhấn 1 lần DS để di chuyển, hãy ấn 2 lần để 2 cầu thủ đứng trước bóng giả sút và di chuyển vào trong khu vực vòng cấm theo sự kiểm soát của bạn. Từ đó bạn có thể lựa chọn chuyền cho cầu thủ không bị theo kèm và tạo nên lợi thế tấn công.

Mức độ hiệu quả ra sao?

Với những bạn đã bỏ ra thời gian để luyện tập kiểu đá phạt này một cách nhuần nhuyễn thì có thể nói rằng những tình huống dàn xếp đá phạt kiểu này đem lại sự hiệu quả rất cao ở hầu hết các trường hợp.

Trong những tình huống đá phạt này, thường đối phương hay kéo một cầu thủ về che khung thành và đứng cạnh thủ một. Chính vì lí do đó khiến cho những tình huống di chuyển của các cầu thủ giả sút ít khi rơi vào thư thế việt vị khi nhận bóng.

Ngay sau khi nhận bóng, bạn cần có kỹ năng kiểm soát bóng tốt và tư duy tấn công đủ nhanh để giữ cho mình lợi thế, và sau đó tình huống có thể là chuyền bóng, qua người và dứt điểm tùy vào lối đá của chính bạn.

Cách vận hành trong game

Xem thêm :

Cách phòng ngự hiệu quả với CM
Kỹ năng đẩy bóng một chạm của FO4
Chỉ số ” Thăng bằng” của FO4
Chỉ số vật lý quyết định tỳ đè cầu thủ
Kỹ năng ngoặt bóng First touch & Uncompression
Kỹ năng ngoặt bóng bằng phím Q
Nguyên tắc vàng trong phòng ngự
Sút phạt kiểu Robeto Carlos trong Fo4
Kỹ năng đã phạt góc trong Fo4
Các kiểu tạt bóng trong Fo4
Mẹo sut phạt hiệu quả trong Fo4
Chuyền bóng bằng Q+A
Kỹ thuật giật lùi bóng
Các vị trí và cách ZD hiệu quả