Dưới thời hậu Sir Alex, Man United gần như vô cùng chật vật trong việc tìm ra những cái tên có thể thay thể ông trên băng ghế chỉ đạo đội bóng. Tuy nhiên, từ David Moyes, Van Gaal cho tới Mourinho đều không đạt được sự kì vọng của người hâm mộ khi liên tục đưa Man United đến với những thất bại dù cho đã vung ra thị trường chuyển nhượng hàng đống tiền để đem về những cái tên chất lượng.

Fan hâm mộ Quỷ Đỏ hẳn vẫn còn bồi hồi mỗi khi nhắc lại mùa giải 2007/2008 lịch sử với chức vô địch C1 mà CLB dành được. Những năm tháng mà Alex Ferguson và Bầy quỷ đỏ gần như không có đối thủ ở đấu trường danh giá bậc nhất trời Âu.

Hôm nay hãy cùng khám phá lối chơi mà Sir Alex Ferguson đã xây dựng cho đội hình Man United để từ đó đưa CLB đến đỉnh cao ở ngay trong tựa game FIFA Online 4. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để xây dựng lối chơi của Man United 07/08 giúp lên huyền thoại để các Fan Quỷ Đỏ một lần nữa lại có thể làm sống lại hồi ức đẹp đẽ nhất của clb mà các bạn yêu thích nhé.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật mà Sir Alex sử dụng mùa giải năm đó là sơ đồ 4-4-2.Một trong những sơ đồ vô cùng cân bằng và dễ vận hành cùng với đó là đem lại được nhiều sự hiệu quả cao cả trong game lần ngoài đời.

Những vị trí trên sân bao gồm 2 tiền đạo RS,LS. 2 cánh RM,LM. 2 tiền vệ trung tâm RCM,LCM. 4 vị trí hậu vệ không có sự thay đổi nào bao gồm 2 CB,1 RB và 1 LB

Việc lựa chọn cầu thủ sẽ dựa vào sở thích và độ hiệu quả theo cảm nhận của từng người chơi. Cách vận hành sơ đồ là vô cùng rõ ràng với việc 2 tiền đạo cắm tham gia trực tiếp vào các đợt triển khai tấn công. Tiền vệ cánh thì luôn bám cánh di chuyển và hỗ trợ từ 2 biên. 2 vị trí tiền vệ trung tâm tham gia trực tiếp vào phát triển và gắn kết lối chơi, Lên công về thủ nhịp nhàng. 2 vị trí hậu vệ cánh ít dâng, luôn sẵn sàng bó vào trong để hỗ trợ phòng ngự trong khi đó 2 CB lại dâng lên sẫn sàng đánh chặn các đợt tấn công một cách trực diện.

Chiến thuật cá nhân

LS : Ví trí cắm chính của Tevez, cây săn bàn chính của đội. Sử dụng AR1 xẻ nách để di chuyển xâm nhập hàng phòng ngự đối phương, sẽ là trung phong cắm cao nhất. Cùng với DP1 pressing trực tiếp đối thủ và IN1 để đánh chặn chủ động. Xu hướng chơi 3-1 để tiền đạo tích cực tham gia vào vào các pha tấn công.

RS : Vị trí của Rooney, người luôn đã như một hộ công đích thực cho đồng đội.Với việc LS đá dâng cao hơn, RS sẽ được sử dụng như một vị trí hộ công với chỉ DP1 để pressing hàng phòng ngự cùng với đó là IN2 để đánh chặn bị động đối phương.Xu hướng 3-1 để RS luôn tham gia tấn công cùng LS .

LM : Vị trí của huyền thoại MU- Giggs, một trong những vị trí cánh có nhiệm vụ tạt bóng và tấn công nơi hành lang trái. CC2 sẽ giúp bám cánh tốt, cùng với đó là SR1 để xâm nhập tốt hơn và SC 1 để luôn sẵn sàng xâm nhập sát vòng cấm với những pha tạt bóng. DS2 sẽ giúp vị trí này luôn đợi bóng ở trên và sẵn sàng cho những pha phản công.. Xu hướng công thủ 3-2 sẽ giúp vị trí này đá thiên hướng tấn công nhưng vẫn sẵn sàng lui về phòng ngự cùng các đồng đội

RM : Vị trí của CR7, một trong những học trò cưng của Sir Alex, người luôn sẵn sàng xâm nhập vòng cấm và ghi bàn.Khác với LM, RM sử dụng CC1 để luôn xâm nhập vòng cấm với các đợt tấn công và phản công. DS2 để ít lùi về.SC1 để luôn sẵn sàng hỗ trợ tạt bóng phía trong vòng cấm và SR1 để di chuyển chạy chỗ thông minh để xâm nhập.

LCM : Vị trí được đảm nhận bởi Carrick và chơi như một tiền vệ phòng ngự. AS1 để cầu thủ giữ vị trí cùng với đó IN1 để đánh chặn chủ động và SC2 để hỗ trợ tạt bóng từ xa. Xu hướng chơi công 2 thủ 3 sẽ giúp vị trí này tích cực hỗ trợ phòng ngự hơn.

RCM : Được Scholes đảm nhận như một vị trí tiền vệ trung tâm tham gia nhiều vào những pha bóng tấn công của đội. AS2 sẽ giúp vị trí này thường xuyên tham gia tấn công mỗi khi có tình huống. PF1 sẽ giúp cầu thủ này di chuyển tự do và linh hoạt ở phạm vi giữa sân. Cùng với SC1 để luôn có mặt trong vòng cấm ở mỗi pha bóng bổng từ 2 biên.Xu hướng 3-3 sẽ tạo thói quen lên xuống nhịp nhàng của vị trí này.

RB,LB : Đảm nhận bởi Evra và Brọwn. Không có quá nhiều sự chỉnh sửa xu hướng phòng ngự là 3.

RCB,LCB : bộ đôi trung vệ Vidic và Ferdinand cứng như 1 bức tường thép trước khung thành. 2 vị trí này chỉ để xu hướng 1-3. Không có chỉnh sửa gì thêm

Chiến thuật tổng quát

Tổng quát : Tốc độ chơi 75 cùng với mức chuyền 50 sẽ đẩy nhanh các đợt tấn công của đội hình, cùng với đó, tốc độ cao sẽ giúp 2 cánh đẩy mạnh khả năng dốc biên hơn. Xu hướng chơi tổ chức sẽ hạn chế việc di chuyển sai vị trí của các cầu thủ.

Tấn công : Chuyền bóng ở mức 45 sẽ giúp giữ cự li của các cầu thủ ở tốt khi tấn công. Tạt bóng 50 sẽ hỗ trợ việc băng lên hoặc băng vào đón đường tạt của các đồng đội. Sút 65 sẽ khiến các vị trí trên hàng tấn công chăm dứt điểm ở nhiều vị trí khác nhau hơn từ trong vòng cấm lẫn ngoài vòng cấm. Lối chơi tự do sẽ giúp khả năng xâm nhập của tiền đạo tốt hơn.

Phòng ngự : Gây áp lưc 70 và Quyết đoán 50 giúp các trung vệ thường xuyên lao lên gây áp lực và cắt bóng trực tiếp từ cầu thủ đối phương. Biên độ 40 sẽ giúp các vị trí phòng đặc biệt là 2 vị trí hậu vệ cánh bó vào bọc lót khi 2 trung vệ dâng lên cướp bóng.