Kỹ năng tạt bóng chéo trong FO4

Kỹ năng tạt bóng chéo là một kỹ thuật bóng đá được sử dụng nhiều trong tựa game FO3 trước đây và hiện tại cũng được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu xếp hạng của FO4 với việc gameplay hiện tại được thay đổi, các đường tạt cũng như khả năng đánh đầu của các cầu thủ được cải thiện rõ rệt.

Tạt bóng chéo có thể được áp dụng cả trong tạt bóng tầm xa cũng như tạt bóng tầm gần tuy thuộc vào sự di chuyển của mục tiêu nhận bóng.

Tạt bóng chéo tầm xa

Tạt bóng chéo là một kỹ thuật vượt lên sát vạch biên của đối phương. Quay chéo theo hướng ngược lại một cách từ từ để kéo dài thời gian cho tiền đạo xâm nhập sâu hơn trong vòng cấm và tìm kiếm khoảng trống để có thể đón bóng trong tư thế thuận lợi nhất.

Việc lùi ngược và tạt chéo vào trong ở tầm xa cần sử dụng mức lực dài hơn bình thường để hậu vệ đối phương không thể theo kịp đường bóng khiến cho tiền đạo bên ta thuận lợi hơn để đánh đầu. Bạn cần chỉ hướng đường chéo về phía xa để thực hiện điều trên một cách tốt nhất.

Tuy nhiên việc tìm cách băng lên bám sát biên để tạt bóng cũng cần quan sát thêm về việc số lượng các cầu thủ trong vòng cấm . Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội.

[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/tatbong1.mp4"][/video] ▲ Phím định hướng chéo ↓ + + A  
[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/tatbong2.mp4"][/video] ▲ Phím điều hướng chéo ↓ + + A  
[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/tatbong3.mp4"][/video] ▲ Phím điều hướng chéo là ↑ + + A  

Đổi hướng 90 độ cũng có thể tạo ra một cú tạt chéo tốt

Bạn có thể sử dụng một đường tạt chéo ngay cả khi bạn không quay hoàn toàn theo hướng ngược lại. Tất nhiên quỹ đạo bóng đến bên trong vòng cấm sẽ giảm đi đáng kể so với tạt bóng chéo như bình thường.

Tuy nhiên, nếu các tiền đạo của bạn đang chạy vào phạm vi vòng cấm là thoáng và đủ thuận lợi, một đường tạt chéo như vậy sẽ là khá hữu dụng.

[video width="1808" height="1016" mp4="/storage/article/2018/09/tatbong4.mp4"][/video] ▲ Phím điều hướng chéo 90 độ ↓ + A , bạn cũng có thể đẩy lên và xuống  
[video width="1792" height="1008" mp4="/storage/article/2018/09/tatbong5.mp4"][/video]      
 

Ba điều cần nhớ khi vận hành : vị trí, khoảng cách và thời gian.

Có 3 điều cần lưu ý khi sử dụng tạt bóng chéo bao gồm cách chọn vị trí sao cho thuận lợi, khoảng cách ra sao là đủ để thực hiện đường tạt và thời điểm nào nên được tận dụng để tạt bóng hiệu quả nhất.

Vị trí của tiền đạo đội bạn không nên di chuyển quá xa khung thành. Thậm chí nếu không có vấn đề gì thì khả năng tạt hỏng là vẫn có thể xảy ra.  Ngoài ra hãy lưu ý đến bẫy việt vị của đối thủ.

                              ▲ Nếu bạn mất vị trí và thời gian của mình, bạn có thể sẽ bị việt vị.

[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/tatbong6.mp4"][/video] ▲ Nếu bạn không phù hợp với vị trí và sức mạnh chính xác, bạn có thể bị chặn bởi thủ môn  

                                      ▲ Ngay trước khi các cầu thủ của đội bước vào

                                                      ▲ Và rẽ phải theo hướng nhảy!

                ▲ Ngay cả khi phòng thủ của đối phương được gắn kết, bạn có thể giành chiến thắng đầu tiên

[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/tatbong7.mp4"][/video]