Phòng ngự luôn là một trong những đề tài được bàn luận rất nhiều trong FIFA Online 4. Mục tiêu cốt lõi cuối cùng vẫn là để làm sao có thể hạn chế tối đa cơ hội ghi bàn của đối phương.

Một trong số những phương pháp phòng ngự thông dụng chính là sử dụng bẫy việt vị chủ động. Vậy bẫy việt vị điều khiển là gì? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Cách sử dụng bẫy việt vị chủ động 

Bẫy việt vị chủ động được kích hoạt bằng việc sử dụng phím để khởi động tình huống sập bẫy việt vị.

Cách kích hoạt không khó với cả bàn phím lẫn tay cầm.

Bàn phím : phím F1

Tay cầm : Nhấn đúp nút  "↑"

Mục đích và ưu điểm 

Mục đích là để đưa đối phương vào tư thế việt vị và không thể nhận bóng tấn công. Việc đặt đối phương vào tư thế việt vị không chỉ giúp ngăn chặn đường chọc khe của các cầu thủ tiền vệ đội bạn mà còn giúp dâng hàng thủ lên một cách bất ngờ nhằm áp sát đối tượng cầm bóng để truy cản khi đối phương đang phải xoay sở để đổi người chuyền bóng.

Thời điểm sử dụng 

Điều quan trọng nhất để thực hiện một pha bẫy việt vị chính là lựa chọn thời điểm một cách hợp lý và chuẩn xác.Thời điểm thích hợp nhất là thời điểm cầu thủ đối phương đang trong quá trình nhận bóng để thực hiện một đường chuyền hoặc một pha chọc khe.

Để ý hướng đi của trái bóng và quan sát những tình huống đối phương có thể chọc khe hoặc chuyền bóng để dâng hậu vệ lên

Ngược lại, khi đối phương kiểm soát bóng tốt và có bóng trong chân ở những tư thế thuận lợi, nên bình tĩnh và hạn chế sử dụng bẫy việt vị để tránh mở ra khoảng không mênh mông cho tiền đạo đối phương xâm nhập và ghi bàn.

Lưu ý :  Đây là một kỹ thuật khó dùng ,cần khả năng phán đoán tình huống tốt,tính toán thông minh và thời gian luyện tập lâu dài để thuần thục kỹ năng. Hạn chế việc lạm dụng bẫy việt vị quá nhiều trong 1 trận đấu dẫn đến đối phương bắt bài và khắc chế lối phòng ngự này.

Cách vận hành bẫy việt vị trong game

Xem thêm :  Mẹo đá phạt góc thông dụng trong FO4 Các kiểu ăn mừng trong Fo4 Mẹo đá phạt góc bằng Q + ZS Cách sử dụng phím C hiệu quả Kỹ thuật lốp bóng chéo