Kỹ thuật rê bóng “E+C Dribble” E+C Dribble là một kỹ năng lừa bóng thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như sử dụng của các game thủ Fo4 thời gian qua. Nó là một kỹ năng lừa bóng có thể được sử dụng khi bạn đang tìm kiếm một khoảng không để vượt qua đối thủ, khi bạn muốn thoát khỏi những pha kèm cặp rát từ cầu thủ phòng ngự đối phương hoặc khi bạn cố gắng để tạo một pha đổi hướng bóng bất ngờ để đánh lừa đối thủ. Cách sử dụng kỹ thuật này không quá phức tạp, nhưng không dễ dàng để có cảm giác sử dụng tốt nhất trong từng tình huống khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đúng cách, kỹ thuật này sẽ mở ra những cơ hội, những khoảng trống nhất định cho bạn dễ dàng thực hiện những pha chuyền bóng , qua người hoặc thậm chí là dứt điểm.  
  E+C Dribble là gì? Dribble bằng E+C được đề cập ở đây chính là cách sử dụng 2 phím E+C kết hợp để tạo ra các pha lừa bóng,kiểm soát bóng gần như gắn liền với đôi chân. Lệnh kích hoạt bằng [E+C+ phím mũi tên điều hướng], hãy ấn đồng thời E và C cùng với phím điều hướng để điều chỉnh pha bóng tuỳ theo yêu cầu của bản thân trong tuỳ từng tình huống trong game. E+C được sử dụng để tối đa hiệu quả của những cầu thủ có kỹ năng rê bóng cũng như nhanh nhẹn, tốc độ tốt, xoay sở tốt. Là một kỹ thuật dễ làm và có thể áp dụng ở mọi vị trí trừ những vị trí phòng ngự.  
[video width="1576" height="912" mp4="/storage/article/2018/09/rebong1.mp4"][/video]    
 
 
 
 
 
  Sử dụng E+C Dribble: Di chuyển theo cách của bạn! E+C giúp dẫn bóng, điều chỉnh hướng bóng theo nhiều góc độ khác nhau để có thể tạo ra khoảng trống đủ để thực hiện những đường chuyền bóng ngắn cũng như bóng dài. Sử dụng hợp lý bạn sẽ tạo ra nhiều lợi thế cho các tiền vệ chuyền bóng cũng như thời gian cho các vị trí tấn công băng lên nhận đường chuyền.  
[video width="1808" height="1016" mp4="/storage/article/2018/09/rebong2.mp4"][/video]    
 
[video width="1808" height="1016" mp4="/storage/article/2018/09/rebong3.mp4"][/video]    
 
[video width="1808" height="1016" mp4="/storage/article/2018/09/rebong4.mp4"][/video]    
    E+C Dribble : Kết hợp với dứt điểm E+C cũng có thể được dùng kết hợp trực tiếp với một pha sút bóng. Đặc biệt nó hiệu quả khi bạn đứng gần hơn ở khu vực 16m50 nơi các cầu thủ đối phương cũng như các cầu thủ đội bạn tập trung nhiều. Đặc biệt trong FO4 bản hiện tại, nó được dùng rất thường xuyên để tạo khoảng trống cho những pha sút xa hoặc cứa lòng Z+D một cách hiệu quả nhất. Bằng cách E+C phù hợp bạn sẽ có đủ không gian để dứt điểm.  
[video width="1808" height="1016" mp4="/storage/article/2018/09/rebong5.mp4"][/video]    
 
[video width="1808" height="1016" mp4="/storage/article/2018/09/rebong6.mp4"][/video]    
  Luyện tập thường xuyên là điều cẩn thiết Để tạo ra được những cơ hội, những lợi thế thực sự rõ ràng và liên tục thì bạn cần tập luyện kỹ năng này thật nhuần nhuyễn. Đặc biệt là rê bóng bằng E+C, bạn không thể đoán biết được hướng di chuyển kịp thời nếu bạn rê bóng quá nhanh. Vì vậy hãy thực hành thường xuyên để tăng mức độ hiệu quả trong game. Ngoài ra, điều quan trọng là sử dụng trong các tình huống thích hợp. Việc lạm dụng quá mức sẽ khiến các kỹ năng rê bóng phụ thuộc và trở nên kém hiệu quả đi. Đặc biệt, khi rê bóng bằng E+C tốc độ rê của cầu thủ sẽ là khá chậm, vì vậy chỉ thích hợp khi đang xử lý bóng và đá chậm. Không sử dụng E+C cho những pha phản công nhanh nếu bạn không muốn cầu thủ đối phương kịp về phòng ngự.  
[video width="1576" height="912" mp4="/storage/article/2018/09/rebong7.mp4"][/video]