Kỹ năng nhả bóng thông minh trong FIFA Online 4

Huy Hùng 17/12/2018

Nhả bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá khá hữu dụng để đánh lạc hướng xác định chặn bóng của đối thủ cả ở trong game lẫn ngoài đời. Với một sự tính toán hợp lý, một pha nhả bóng thông minh sẽ khiến đối phương khó lòng cản phá và tạo ra sự đột biến.

Tìm hiểu đôi chút kỹ năng nhà bóng thông minh trong FIFA Online 4 xem cách vận hành ra sao và làm sao để hiệu quả nhé.

Kỹ năng nhả bóng thông mình là gì?

Nhiều người có lẽ đã biết kỹ năng nhả bóng là như thế nào. Về cơ bản thì kỹ năng này cực kỳ dễ thi triển. Tuy nhiên, để biến một kỹ năng dễ vận hành như vậy thành một lợi thế thì cần phải dùng nó một cách thông minh và có sự toan tính. Nếu không nó rất dễ bị cản phá.

Bạn có thể thấy rõ, việc nhả bóng như hình bên trên sẽ khiến chúng ta hạn chế số nhịp chạm bóng và có thể nhanh chóng thay đổi hướng đi của trái bóng khi bóng đang bon.

Tuy nhiên, việc nhà bóng sẽ khiến cho hậu vệ áp sát và dễ dàng cản phá. Vì vậy bạn cần có được cho mình đủ khoảng chống để thay đổi tư thế cũng như triển khai pha bóng theo hướng mong muốn.

Lợi ích của kỹ năng này trong FIFA Online 4

Sử dụng kỹ năng nhả bóng một cách khôn khéo, bạn sẽ có thể thay đổi được hướng di chuyển của cầu thủ mà bạn điều khuyển một cách nhanh chóng, tạo yếu tố bất ngờ và đặc biết là hạn chế nhịp khống chế bóng khiến cho các hậu vệ có thêm thời gian để kịp áp sát bạn.

Không chỉ sử dụng kỹ thuật này như một công cụ để đổi hướng di chuyển, nó còn được dùng như một pha nhả bóng cho đồng đội gần đó thay vì đỡ bóng lại rồi chuyền. Việc mất thêm nhịp triển khai bóng sẽ tạo điều kiện cho đối thủ áp sát.

Cách sử dụng kỹ thuật nhả bóng hiệu quả

Với những pha nhả bóng để đảo hướng di chuyển thật nhanh, bạn phải bấm phím Q khi đang nhận đường bóng cùng với đó là giữ phím điều hướng

(phím điều hướng) (giữ) + Q

Với những pha nhả bóng cho đồng đồi phía sau, bạn chỉ cần phải bấm phím Z để né bóng mà không cần sử dụng đến phím điều hướng.

Sử dụng kỹ năng nhả bóng thích hợp khi gặp những đối thủ có lối chơi đội hình rộng hoặc có những khoảng trống vừa đủ.

Việc nhả bóng sẽ khiến hậu vệ đối phương không kịp theo kèm hoặc bắt sai người tạo nên những cơ hội thuận lợi để chúng ta tấn công.

Vận dụng kỹ thuật nhả bóng trong game