Kỹ thuật đỡ bóng một chạm đầy dài - “Long First Touch” trong FO4 First Touch là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bóng đá thực chiến và một cú Long First Touch cũng vậy. Bởi với mối đường phất bóng, chuyền bóng từ những cự ly xa, việc có được một cú chạm đỡ bóng bước một đẩy dài theo hướng bất kì dựa theo từng tình huống sẽ tạo điều kiện thuận lợi để xử lý bóng, chuyền bóng tiếp hoặc một tư thế thuận lợi để vung chân dứt điểm. Việc sử dụng tốt kỹ năng đỡ bóng 1 chạm đẩy dài (Long First Touch) ngày càng trở nên quan trọng kể cả trong game lẫn ngoài đời.
  Sử dụng Long First Touch như thế nào? Sử dụng phím CTRL (Tay cầm: RT + RS) để thực hiện một pha Long First Touch. Với nhiều bạn sử dụng bàn phím, việc bấm CTRL trở nên khó khăn hơn đôi chút. Tuy nhiên bạn có thể nhấn SHIFT trong khi đang nhấn E (Spin) thì một pha Long First Touch tương tự cũng có thể được thực hiện. Long First Touch là một kỹ năng có khả năng ứng dụng cao trong game, cho phép bạn tận dụng lợi thế trong việc điều hướng nhanh trong những pha 1 vs 1 với đối thủ chỉ với một cú chạm bóng và đưa bóng vượt qua cầu thủ đội bạn một cách nhanh chóng. Nếu bạn có một pha Long First Touch hợp lý, bạn hoàn toàn có thể vượt qua đối phương một cách gọn gàng và khiến đối phương không kịp xoay sở.
[video width="640" height="380" mp4="/storage/article/2018/09/ft1.mp4"][/video] ▲ Không gian có thể được tạo bằng một lần chạm
Tạo cơ hội dứt điểm từ 1 pha Long First Touch Nếu bạn tận dụng được lợi thế của pha bóng một chạm này bạn có thể tạo ra một không gian thuận lợi và một khoảng cách lý tưởng với trái bóng để có được một pha vung chân dứt điểm thuận lợi nhất. Trước khi nghĩ tới việc dứt điểm bạn cần cân nhắc về khoảng trống phía trước bên nào là thuận lợi để đẩy bóng và vung chân dứt điểm mà hậu vệ đội bạn không thể kịp truy cản. Sử dụng một pha chạm bước một và đẩy chéo góc di chuyển sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần sử dụng một cách cẩn thận, bạn có thể sử dụng một pha Long First Touch ngay cả trong vòng cấm. Tuy nhiên, nếu quá do dự bạn sẽ tạo cơ hội cho thủ môn và hậu vệ truy cản.
[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/ft2.mp4"][/video] [video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/ft3.mp4"][/video]  
Trái bóng sẽ luôn trong tầm kiểm soát Khi cầu thủ nhận được một đường chuyền bổng A hoặc một pha chọc khe Q+W, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một pha Long First Touch để kiểm soát bóng và đưa trái bóng vào tầm kiểm soát của cầu thủ. Tính toán thời gian chính xác là một điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn sử dụng kỹ năng Long First Touch  khi nhận bóng, bạn có thể kiểm soát được trái bóng theo hướng mình muốn và điều phối nó vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, khi được sử dụng trên cả hai chân sẽ có rất nhiều lợi thế để điều phối hướng di chuyển của trái bóng để trở nên hiệu quả nhất. Tất nhiên, việc tập trung và đưa ra những tình huống nhanh là điều cần thiết. Nếu tốc độ chậm và giữ bóng kém,bạn hoàn toàn có thể bị mất bóng hoặc đỡ bóng vô cùng khó khăn khiến bóng hướng đến chân đối thủ.
[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/ft4.mp4"][/video] [video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/ft5.mp4"][/video]  

Có thể duy trì tốc độ chạy

Tính toán khoảng cách là điều cần thiết Tính toán khoảng cách một cách hợp lý để tránh trường hợp ngoặt quá gần chân đối thủ và khiến đối thủ có cơ hội lấy chân tắc bóng, cản bóng. Sử dụng Long First Touch không quá khó nhưng muốn hiệu quả tối đa cũng không hề đơn giản. Việc giữ không gian phía trước mặt vừa đủ để có thể xử lý pha một trạm là vô cùng cần thiết. Một quyết định nhanh trong việc xử lý là cần thiết để tránh hụt bóng hoặc xử lý lỗi ngay cả khi không có đối thủ nào đứng gần trong phạm vi xử lý bóng. Ngoài ra, sự nhanh nhẹn,tốc độ và khả năng bứt tốc tốt của cầu thủ đỡ bóng bước một đẩy dài cũng rất quan trọng. Nếu cầu thủ đỡ bóng thiếu sự nhanh nhẹn, tốc độ cũng như khả năng bứt tốc, cầu thủ của bạn có thể không theo kịp với trái bóng đã được đẩy về phía trước. Vì vậy nên tránh việc sử dụng kỹ năng này với những cầu thủ chậm, tiền vệ phòng ngự hoặc hậu vệ. Chỉ nên sử dụng kỹ năng với các vị trí tiền vệ công, tiền vệ cánh hoặc tiền đạo có tốc độ và tăng tốc tốt.
[video width="1680" height="1000" mp4="/storage/article/2018/09/ft6.mp4"][/video]