Tốc độ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và được các game thủ FIFA Online 4 đề cao trong game. Đặc biệt những vị trí tấn công từ cánh cho tới tiền đạo cắm, tốc độ luôn là yếu tố tất yếu để lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc về việc tại sao cầu thủ của mình có tốc độ rất tốt, nhưng cảm giác dốc bóng lại chậm, không được nhanh hoặc cùng một cầu thủ tại sao người khác sử dụng lại có cảm giác chạy nhanh hơn cầu thủ của mình.

Có thể, các dốc bóng của bạn chưa tối ưu được hiệu năng của cầu thủ, cách đón bóng hay chuyển tư thế từ nhận bóng sang dốc bóng của bạn chưa nhuần nhuyễn để tối ưu hóa thời gian kiểm soát bóng dẫn đến lỗi nhịp và bị ngăn chặn.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu kỹ năng đỡ bóng 1 chạm kết hợp đẩy bóng trong FIFA Online 4 để tối ưu hóa những tình huống nhận bóng nhằm phát huy tối đa điểm mạnh của các cầu thủ có tốc độ.

Phương thức hoạt động 

Bàn phím 1 : Ctrl + Phím điều hướng

Bàn phím 2 : Phím điều hướng + E + Shift.

Tay cầm : RT (Đang chạy) + RS + Điều hướng

Khi bóng đang di chuyển từ chân cầu thủ chuyền đến chân cầu thủ nhận, việc bạn sử dụng nhanh lệnh điều hướng trước khi bóng chạm chân cầu thủ nhận, bóng sẽ được đỡ 1 chạm và đẩy đi hướng mà bạn mong muốn một cách rất nhanh và hạn chế được khả năng truy cản của đối thủ.

Cách sử dụng kỹ năng này

1.Sử dụng trong các tình huống tranh chấp

Bạn có thể sử dụng trong những tình huống mà đối phương đang sẵn sàng áp sát và tranh chấp bóng khi bạn đang chuẩn bị nhận đường chuyền.

Nếu bạn có thể bấm nút lệnh trước khi bóng chạm chân, bạn hoàn toàn có thể có một pha đẩy bóng ra ngoài phạm vi tranh chấp với đối thủ và nhờ đó tăng tốc vượt lên và đuổi theo trái bóng trong tư thế thuận lợi.

2.Đẩy bóng về hướng không gian trống

Khi nhận bóng, hãy đẩy bóng và dốc về nơi có khoảng trống và không có cầu thủ phòng ngự đối phương theo kèm. Khi đó, bạn sẽ có đủ khoảng không để tăng tốc, vượt ra hoàn toàn khỏi sự kèm cặp của đối phương và dễ dàng triển khai phương án tấn công của bạn. 

3.Đẩy bóng bứt tốc thoát hàng phòng ngự

Khi cầu thủ của bạn di chuyển thông minh sang những phạm vi không bị hậu vệ theo kèm, một pha đẩy bóng thật nhanh sẽ khiến cho hậu vệ đối phương càng khó đuổi kịp.

Với những cách nhận bóng thông thường, đối thủ sẽ có thời gian để ập vào áp sát và truy cản, tuy nhiên khi đẩy bóng đi đủ dài và chạy sẽ hạn chế tối đa khả năng bám đuổi của đối thủ.

Cách sử dụng kỹ năng trong game

Xem thêm : Chỉ số " Thăng bằng" của FO4 Chỉ số vật lý quyết định tỳ đè cầu thủ Kỹ năng ngoặt bóng First touch & Uncompression Kỹ năng ngoặt bóng bằng phím Q Nguyên tắc vàng trong phòng ngự Sút phạt kiểu Robeto Carlos trong Fo4 Kỹ năng đã phạt góc trong Fo4 Các kiểu tạt bóng trong Fo4 Mẹo sut phạt hiệu quả trong Fo4 Chuyền bóng bằng Q+A Kỹ thuật giật lùi bóng Các vị trí và cách ZD hiệu quả