Kỹ năng chuyền bóng Z+A. Những đường căng ngang chết chóc. Người chơi fo3 có lẽ đã quen với lối chuyền căng bóng tầm thấp A+A và đó từng được coi là vũ khí vô cùng lợi hại. Tuy nhiên, sang Fo4 kỹ năng này trở nên khó dùng và thiếu ổn định. Lý do là đường chuyền bóng A+A có hướng di chuyển chậm, tốc độ chậm. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng, việc bấm chuyền S sẽ tốt hơn thay vì mất thời gian bấm 2 lần A để bị trễ bóng. Tuy nhiên có một cách thức chuyền bóng khác, bù đắp tất cả những nhược điểm trên. Đó là việc sử dụng đường chuyền Z+A chéo hoặc ngang. Đây không phải là một kiểu đường chuyền căng ngang mà nhiều người biết nhưng nó lại tương đối hiệu quả so với cách chuyền thông thường A+A cả về mặt tốc độ của đường bóng lẫn sự chính xác. Z+A : Nhanh và quỹ đạo tầm thấp. Z+A là một kỹ năng chuyền bóng có hiệu quả hơn A+A với thao tác tương đối đơn giản, chuyển động nhanh, hướng bóng đi cong và vô cùng chính xác. Các sử dụng rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng phím [Z]+[A]+ [Phím điều hướng] khi bạn muốn căng một đường chuyền trung bình. Tất nhiên có 2 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng kỹ năng này đó là cầu thủ của bạn cần có hướng di chuyển băng lên vượt mặt hàng hậu vệ và hướng đường bóng ngang hoặc hơi chéo một chút với lực và kích thước tính toán vừa đủ. Và dĩ nhiên bạn có thể sử dụng Z+A chéo hoàn toàn nếu đồng đội của bạn đang có hướng di chuyển chéo và vị trí của các hậu vệ đối phương có đủ khoảng trống để đường chuyền vượt qua.
[video width="1728" height="972" mp4="/storage/article/2018/09/za1.mp4"][/video]    
 
 
 
 
[video width="1728" height="972" mp4="/storage/article/2018/09/za2.mp4"][/video]    
  Z+A : Căng ngang ngược tầm thấp, nhanh và có độ chéo. Z+A có thể được sử dụng như một pha căng ngang ngược , sử dụng theo hướng ngược lại so với phương thức căng ngang truyền thống. Độ chéo và cong của đường bóng được gia tăng cùng sự bất ngờ sẽ đánh bại đối thủ. Cách sử dụng không quá khác với căng bóng thông thường. Nên sử dụng khi đi bóng sát đường biên ngang và không đủ khoảng cách để đưa bóng vào từ một pha căng ngang thường.Khi đó hãy xử lý bóng theo hướng ngược lại,  rồi sử dụng Z+A theo hướng chéo đến tiền đạo bạn muốn chuyền để đưa bóng vượt qua hàng hậu vệ theo hướng ngược, tạo tiền để để đồng đội kết liễu đối thủ.
[video width="1728" height="972" mp4="/storage/article/2018/09/za3.mp4"][/video]    
 
[video width="1728" height="972" mp4="/storage/article/2018/09/za4.mp4"][/video]    
 
[video width="1728" height="972" mp4="/storage/article/2018/09/za5.mp4"][/video]    
  Z+A: Hiệu quả ngay cả với những đường căng ngang bóng ngắn Đôi khi, nhiều người chơi muốn kết nối các vị trí bằng những pha xử lý chuyền bóng ngắn, nối tiếp mỗi khi phía trong vòng cấm có nhiều cầu thủ và hậu vệ quá dày để có một pha căng bóng dài. Việc quá đông hậu vệ và những đường chuyền A+A hay S thông thường thì có vận tốc di chuyển bóng quá chậm  dễ dàng có thể bị hoá giải thì Z+A lại làm tốt điều này. Z+A quãng ngắn với lực vừa đủ để đường bóng không đi quá mạnh nhưng cũng không quá nhẹ để các hậu vệ kịp truy cản.Cùng với việc dùng liên tiếp sẽ tạo thành một pha căng ngang nối vô cùng lợi hại.
[video width="1728" height="972" mp4="/storage/article/2018/09/za6.mp4"][/video]    
 
[video width="1608" height="916" mp4="/storage/article/2018/09/za7.mp4"][/video]    
Một ví dụ trong thực chiến của Z+A quãng ngắn