Kỹ thuật Elastico theo phong cách Ronaldinho

Huy Hùng 11/01/2019

Ronaldinho là một trong những phù thủy sân cỏ hàng đầu thế giới. Mọi bước chạy, mọi pha xử lý bóng của anh đều đem đến cho người hâm mộ những cảm xúc dạt dào nhất. Với Ronaldinho những tình huống xử lý kỹ thuật đều đem lại những sự hiệu quả mỗi khi anh sử dụng. Trong đó không thể không nhắc đến Elastico vốn đã đi vào huyền thoại trong tiềm thức những người đã từng xem anh chơi bóng.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu Elastico phong cách Ronaldinho để có thêm trải nghiệm tuyệt vời cũng như đưa lại cho người chơi cảm xúc ngày nào.

Elastico theo phong cách Ronaldinho 

Elastico có rất nhiều các dạng triển khai với mục tiêu chính vẫn là đưa bóng ra một hướng sau đó nhanh chóng đẩy bóng chéo về hướng ngược lại khiến đối thủ không kip phản ứng và từ đó vượt qua đối phương tạo khoảng trống để dốc bóng, chuyền bóng hoặc ghi bàn.

Với phong cách này, thực hiện được Elastico cần một cái cổ chân rất dẻo để vẩy hướng cũng như đẩy quả bóng đổi hướng một cách nhanh chóng, tạo lợi thế trong các tình huống đối đầu.

Cách dùng Elastico trong game

Elastico này có 2 dạng, một dạng ngoặt bóng ngắn và một dạng ngoặt bóng dài. Hãy cùng đến với từng dạng skill để hiểu cụ thể hơn cơ chế vận hành trong game

Dạng Elastico ngoặt bóng ngắn:

Bàn phím : SHIFT + → ↓ ←

Tay cầm : RS +  → ↓ ←

Dạng ngoặt chậm này chân cầu thủ sử dụng mũi chân để vẩy bóng sang phải trước khi ngoặt bóng lại sang trái tạo nên một pha bóng Elastico có hơi hướng ngoặt phải nhiều một chút trước khi đảo hướng. Những pha bóng này thường áp dụng cho những tình huống cầu thủ tấn công đứng không quá gần đối phương, tránh trường hợp đứng quá sát và đối thủ có thể cản hoặc chọc chân vào bóng.

Dạng Elastico ngoặt bóng dài: 

Bàn phím : SHIFT + Z + →←

Tay cầm : RS + RB + →↓← (xoay hình bán nguyệt)

Với dạng ngoặt bóng này, cầu thủ sử dụng lòng bàn chân để đảo nhẹ hướng bóng sang phải đồng thời tạo thế đẩy bóng nhanh sang hướng trái. Về nguyên lý cách này cũng giống như cách một tuy nhiên pha bóng ngoặt phải ko nhiều, như pha bóng trên. Những pha bóng này có thể được sử dụng ở phạm vi khoảng cách giữa cầu thủ đội bạn và cầu thủ đối phương ngắn hơn đôi chút so với kỹ thuật trên. Việc sử dụng kỹ thuật này đường ngoặt nhanh hơn khiến đối thủ khó có thể truy cản nếu sử dụng hợp lý.

Vận hành trong game ra sao cho hiệu quả? 

Việc tính toán để sử dụng kỹ thuật cá nhân một cách hợp lý chính là mấu chốt đem lại hiệu quả trong thi đấu. Thường thì việc sử dụng skill dạng Elastico này nên được dùng cho vị trí chạy cánh phục vụ việc dốc biên đảo vị trí thoát khỏi sự kèm cặp để chuyền bóng, tạt bóng hoặc ghi bàn.

Phím tắt tuy không quá khó nhưng lại rất dễ bị dùng nhầm trong các tình huống bóng nhanh do phản xạ người chơi là không kịp, hoặc đôi lúc người chơi thao tác nhầm phím di chuyển do có tới 3 phím mũi tên để bấm. Vì vậy, hãy cố gắng luyện tập một cách nhuần nhuyễn trước khi đưa vào áp dụng trong thi đấu rank xếp hạng.  Căn chỉnh khoảng cách giữa các cầu thủ để vận dụng skill sao cho hợp lý cũng là vô cùng quan trọng, tính toán sai lệch có thể dẫn đến mất bóng cũng như phản công.

Video hướng dẫn cách sử dụng Elastico trong game FIFA Online 4