Như chúng ta đã biết, chơi game ở Việt Nam có rất nhiều điều thú vị, đó là ngoài việc bạn phải đối phó với những người chơi trên game, bạn còn phải đối mặt với cả những người xung quanh bạn nữa, khi còn là học sinh bạn sẽ phải luôn đề phòng bị phụ huynh la mắng vì dành thời gian cho game quá nhiều, đến trường thì đề phòng mấy thằng bạn cùng lớp chỉ chờ bạn nâng cấp xịt để... cười vào mặt bạn. Nhưng có một cái còn thú vị hơn đó chính là văn hóa quán nét ở Việt Nam. Từ lâu thì quán nét đã là một phần của bất cứ ai chơi game, là nơi tụ tập của nhóm bạn, của những cái đầu có cùng đam mê, và có cả những kẻ thích chọc phá người khác.


Mới đây thì trên diễn đàn FO4, câu chuyện chia sẻ rất đơn giản của một bạn có tên Trần Văn Trung về việc treo GLXH ở quán nét để chạy đi mua thẻ cào ( có thể quán hết thẻ hoặc chủ quán không có ở đó ) nhưng khi quay lại khoảng 10 phút đồng hồ. Nick Fo4 yêu quý của bạn Trung đã bay màu từ 60 tỷ BP xuống 0 BP. Câu chuyện vừa bi vừa hài này có lẽ không hiếm với tựa game FO khi mà rất nhiều nạn nhân chỉ vì có chút việc treo nick ở quán và khi quay lại thì ôi thôi... bao công sức đã bỏ sông bỏ bể

Vậy nên mới thấy không phải tự dưng mà Nexon đã phải tạo ra đến 2 lớp bảo mật trong game, pass 2 và cả pass khóa cầu thủ ( ở sever Nga còn chẳng có pass nào cả ) dành cho sever Việt Nam. Thao tác khóa cầu thủ khá đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian. Các bạn hãy bỏ ra ít phút để khóa lại những cầu thủ yêu thích của mình nhằm tránh một ngày đẹp trời điều không may xảy đến với đứa con cưng của mình.

Được biết cách đây 3 năm Nexon từng úp mở việc tạo ra tính năng khóa màn hình Fo4 nhằm giúp người chơi treo GLXH mà không ai can thiệp vào được, tuy nhiên sau đó không thấy nó được phát triển nữa.