Hướng dẫn cách tính lương trong FO4PLAYER.COM

Huy Hùng 17/06/2019

Như vậy là trang web FO4PLAYER.COM đã chính thức ra mắt với nhiệm vụ chính là đưa đến người xem những thông tin bổ ích về thông tin chỉ số cầu thủ, những lĩnh vực bên lề khác như :

  • Tính phí chuyển nhượng
  • Đánh giá điểm số cho các cầu thủ
  • Gắn kèm những bài Review cầu thủ
  • Thêm những bài viết về sơ đồ chiến thuật hữu ích

Đặc biệt hơn, mới đây FO4PLAYER.COM đã cho ra mắt một tính năng mới cực kì hữu ích đó chính là tính năng Tính lương cầu thủ và Sắp xếp đội hình cầu thủ. Trong đó tính năng tính lương được rất nhiều người chơi FIFA Online 4 quan tâm và ủng hộ.

Vậy Sử dụng chức năng tính lương này ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tính lương trong FO4PLAYER.COM

Bước 1 : Vào FO4VN.COM, tìm kiếm cầu thủ bạn muốn và thêm vào danh sách tính lương  bằng cách ấn vào dấu cộng như trong hình,

Khi đó sẽ có một bảng công cụ hiện ra gồm 2 tính năng : So sánh và Tính lương.

Bước 2 : Click vào mục Tính lương để thêm cầu thủ vào danh sách tính lương của bạn.

Bước 3 : Sau khi thêm cầu thủ vào mục tính lương, bạn có thể bấm vào ô “Lương” ở góc phải phía dưới khung màn hình (vị trí được khoanh đỏ) để vào danh sách tính lương cũng như sắp xếp sơ đồ.

Bước 4 : Sau khi vào danh sách sơ đồ, cầu thủ bạn chọn sẽ ở vị trí góc dưới của sơ đồ.

Sau khi chọn được vị trí mong muốn, bấm vào tích Xanh như hình dưới để cố định vị trí cho cầu thủ đó.

Bước 5 : Click vào vị trí bất kì trên sân để sắp xếp cầu thủ vào vị trí dựa theo sơ đồ mà mình muốn. Vị trí thi đấu của cầu thủ sẽ được thay đổi theo từng khu vực trên sân.

M.Reus khi được đặt ở vị trí tiền vệ công
M.Reus khi được đặt ở vị trí tiền vệ cánh

Bước 6 : Thêm vào danh sách những cầu thủ khác bằng thao tác tương tự. Sau khi thêm bấm vào ô Lương bảng sẽ hiện ra danh sách như hình. Thực hiện tương tự bước 5 để sắp xếp những cầu thủ còn lại vào vị trí mà bạn mong muốn.

Bước 7 : Sau khi sắp xếp hoàn chỉnh sơ đồ đội hình mà bạn muốn để tính lương, nhìn lên góc trên bên trái để xem mức lương đã được sử dụng là bao nhiêu. Nếu quá mức lương quy định, màu của ô lương sẽ chuyển sang màu chữ đỏ.

Như vậy đây là 7 bước thao tác để thực hiện tính năng tính lương cầu thủ và sắp xếp đội hình trên sân. Việc tính lương sẽ giúp người chơi ước lượng được mức lương cầu thủ ngay cả khi không có những cầu thủ đó trong đội. Điều này giúp người chơi dễ dàng tính toán và tìm ra phương án thích hợp trong việc lựa chọn sơ đồ, cầu thủ sao cho hợp lý nhất.

Dưới đây là sơ đồ hoàn chỉnh của Team Borussia Dortmund ALL-Star cho fan hâm mộ đội bóng Vàng Đen tham khảo với tổng mức lương là 173 cùng với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1