Hàng rẻ đá chất – P1

Huy Hùng 22/09/2018

Hàng rẻ đá chất

Với việc ra vô sô những thẻ cộng vô cùng cao của FO4 thì việc người chơi tìm kiếm những con hàng giá rẻ, lương thấp mà chất lượng sẽ tạo nhiều cảm xúc chơi game hơn là những cầu thủ có bộ chỉ số trên trời.

Dưới đây sẽ là 4 vị trí CM giá rẻ vô cùng thú vị, cùng với đó là ưu,nhược điểm của từng vị trí.

C.Tolisso 17

*Ưu điểm: Trong FO4 với vị trí sở trường là CM nhưng anh có thể đá được cả hộ công lẫn , tiền đạo cánh và cả tiền vệ phòng ngự . nay lại được live boots +1 . Anh chuyền dài tốt , sút xa tốt và có chỉ số ẩn đánh đầu mạnh để những pha không chiến trở nên ảo diệu hơn.

*Nhược điểm: Tốc độ hơi chậm, xu hướng 3-1 khiến anh hơi ham công, đôi lúc không kịp lui về phòng ngự.

*Kết luận: Nên để Tolisso đá cặp cùng một vị trí tiền vệ trung tâm khác sẽ phát huy khả năng hỗ trợ lẫn nhau của các cầu thủ, sơ đồ thích hợp có thể là 4231,4213…

L.Torreira 17

*Ưu điểm:
-Mặc dù chơi ở vị trí CDM/CM nhưng Torreira sỡ hữu tốc độ nhanh và cực ổn định, nhờ vậy mấy pha tranh chấp của anh luôn có lợi thế khi có tốc độ tốt và khả năng bức tốc nhanh ( cứ 1 2 trận là mình có bàn thắng từ Torreira khi đối thủ phòng thủ không chặt chỉ nhấp Shift 2 phát xuyên luôn CDM và CB đối phương )
-Khả năng tì đè và cắt bóng tốt.
-Khó bị lấy bóng.
-Lên công về thủ nhịp nhàng.
-Sút ảo, mình từng sử dụng những cú D hoặc CD ngoài 16m50 và đã có nhiều bàn thắng.
-Chỉ số thấp có khả năng được live boots cao.

*Nhược điểm :
-Thể hình của anh không phải là 1 lợi thế khi tuyến giữa bây giờ thực sự là 1 sân chơi dành cho các cầu thủ to cao hơn.
-Khả năng lên công là điểm cộng nhưng thực sự đối với 1 CDM thì là một điểm trừ rất lớn. Mà thực sự mình test rất nhiều CDM khác thì thằng nào cũng thực sự rất ham công khó mà đặt đâu ngồi đó được.

*Kết luận:
Sử dụng sơ đồ 2 CDM như 4231 hay 352 để anh có thể đá cặp với 1 người khác bởi vì Torreira là 1 cầu thủ có xu hướng đa năng không quá mạnh về 1 mặt nào đó nhưng về tổng thể anh khá toàn diện có thể bù trừ cho cầu thủ khác khi đá cặp.

F.Mussis 17

*Ưu điểm : thể lực tốt , ít dâng cao , tốc độ ổn giúp các pha lấy bóng không quá thua thiệt về mặt tốc độ , cắt bóng cũng là một điểm mạnh của f.mussis , chỉ số ẩn xoạc bóng với gameplay hiện tại các trung vệ có phần ngáo ngáo thì hãy dùng các tiền vệ phòng ngự có chỉ số ẩn xoạc bóng để phòng ngự từ xa 

*Nhược điểm : thể hình trung bình nhưng chiều cao lại khá hạn chế 1m74 những pha tông vai với những cầu thủ cao như pogba hay gulit thì thường mất bóng mặc dù trụ vẫn tốt , và cuối cùng là chuyền khá tệ,những đường chuyền dài hay chọc khe thường đi sai địa chỉ gây nên nỗi ức chế k hề nhẹ cho người sử dụng

*Kết luận : sử dụng sơ đồ 2 tiền vệ phòng ngự ( 4231, 4222 , 4213 ….)chọn một tiền vệ đá cặp có thể hình tốt để bù đắp thể hình ở khu trung tuyến. hãy để anh ấy đá thấp hơn tiền vệ phòng ngự còn lại , nhiệm vụ của anh ấy là cắt bóng và thu hồi bóng

P.Hetemaj 17

*Ưu điểm: có thể lực tốt, vào bóng rất rát. Khả năng bao sân là vô cùng tốt. Với tốc độ và chỉ số rê dắt ở mức cao thì rê bóng khá mượt. Sút xa ở mức tạm ổn. Khá khó ngã với thể hình nhỏ nhưng đầm.

*Nhược điểm: Chiều cao khiêm tốn và chỉ số đánh đầu thấp khiến cầu thủ này không chiến khá tệ, dứt điểm kém. Chuyền bóng ở mức tạm ổn.

*Kết luận: sử dụng với sơ đồ 2 tiền vệ trung tâm như 4231,4213,4222… , chọn một cầu thủ đá cặp có thể hình tốt và khả năng tranh chấp tốt cũng như kỹ năng phòng ngự ở mức ổn.