Leon Goretzka – Tiền vệ đa năng giá rẻ được tin dùng trong fo4

Goretzka là một trong những cầu thủ hót nhất FO4 hiện tại. Đây là một cầu thủ có thể sử dụng ở bất kì vị trí nào với sự toàn diện trong bộ chỉ số, mức lương thấp, giá thấp và hiệu quả cao.

Hầu hết các game thủ sử dụng Goretzka để thi đấu các giải Fo4 chuyên nghiệp hàn quốc.

Goretzka, người từng thất bại tại World Cup, dù rằng anh chưa thể hiện được nhiều tuy nhiên anh vẫn là một trong những cầu thủ được cho rằng sẽ trở nên xuất sắc trong vài năm tới.

Goretzka – Khả năng

Về cơ bản, Goretzka được đánh giá là một cầu thủ có số liệu thống kê hình lục giác và khả năng tổng thể là trên mức trung bình.

Tất nhiên, những chỉ số này không thể so sánh được với những top Player đa năng như Vieira hay Gullit. Tuy nhiên, với mức lương 9, Goretzka hoàn toàn là một nhân tố có bộ chỉ số không hề tầm thường. Với chỉ số chân không thuận là 4 là chỉ số không hể thấp khiến cầu thủ này xử lý cả 2 chân là vô cùng ổn.

Với bộ chỉ số được mô ta với hình lục giác, anh hoàn toàn có thể đứng ở mọi vị trí trên sân mà không hề bị thọt một chút nào trừ vị trí thủ môn. Khả năng chuyền bóng, tấn công lẫn phòng ngự đề rất đồng đều. Ngoài ra, một trong những đặc điểm khá được quan tâm đó là chiều cao 1m89 của anh cùng cân nặng 79 nhìn trên sân không hề “mỏng cơm” một chút nào.

 

Goretzka – Sở hữu

Goretzka sở hữu 4 chỉ số ẩn bao gồm : dễ chấn thương, tinh tế, sút xa (AI), ma tốc độ.

Với chỉ số “dễ chấn thương” là điều nhiều người khá lo ngại, nhưng lối chơi “tinh tế” sẽ khiến cầu thủ này trở nên thanh thoát, khó bị truy cản bởi các cầu thủ đối phương dẫn đến chấn thương.

Điểm sáng của cầu thủ này là sở hữu chỉ số ẩn Ma tốc độ. Với một cầu thủ đá ở vị trí tiền vệ trung tâm thậm chí tiền vệ phòng ngự, thì  tốc độ 81, tăng tốc 81 và chỉ số ẩn Ma tốc độ sẽ khiến những pha rê bóng khi tấn công là vô cùng nhanh và Tinh tế sẽ giúp cầu thủ này có khả năng lừa bóng khá ổn. Cùng với chỉ số ẩn Sút xa sẽ khiến Goretzka vô cùng lợi hại trong tấn công. Việc phòng ngự sẽ dễ dàng hơn với tốc độ cao,thể lực dồi dào của cầu thủ này sẽ thuận lợi cho những pha chống các đợt phản công của đối phương.

 

Goretzka – Giá chuyển nhượng

Goretzka có giá cả khá phải chăng với danh tiếng . Với mức giá khoảng 202.000 BP ở mức thẻ +1 và khoảng 4.900.000 BP ở mức thẻ +5. Sẽ không quá khó để sở hữu cầu thủ này.

Với sự ra mắt của thẻ mùa TB và gần đây nhất là thẻ TT thì thẻ +1 của Goretzka đã có xu hướng giảm trong tháng vừa qua và thẻ +5 cũng đã giảm khoảng hơn 1.000.000 BP trong tháng qua. Sẽ là thời gian hợp lý để sắm về con hàng vừa rẻ vừa chất lượng này.

Mặc dù có sự giảm sút về giá cả, nhưng với độ hot cũng như sự hiệu quả trong cách chơi có thể sẽ khiến giá cả của Goretzka tăng lên trong thời gian tới.

Goretzka – Cảm giác thực tế trong game

Goretzka+5 với 4 sao kỹ thuật, được dùng nhiều ở vị trí trung tâm như CM hay CDM. Cá nhân tôi không mong đợi quá nhiều với một cầu thủ tầm trung cả về chỉ số lẫn mức lương, tuy nhiên tôi đã phải bất ngờ với  sự xuất sắc của thẻ cầu thủ này ở mức +5. Sự khéo léo của 4 sao kỹ thuật kết hợp với chỉ số ẩn Tinh tế đem lại cho bạn một cầu thủ có chiều cao lý tưởng với độ dẻo tương đối ổn. Tốc độ cao,kỹ thuật rê bóng ổn và chuyền bóng quãng ngắn tốt khiến những pha tham gia tấn công của Goretzka vô cùng lợi hại.

Tốc độ tốt khiến những tình huống phòng ngự của Goretzka trở nên hay hơn với tốc độ tốt và cắt bóng tốt sẵn sàng tăng tốc và cướp bóng trong chân đối thủ mỗi khi họ có bóng . Ngay cả khi sức mạnh thể chất của Goretzka không quá cao thì với thăng bằng ở mức ổn và thể lực vô cùng dồi dào khiến Goretzka rất khó bị ngã.

Tốc độ trong những pha bóng của Goretzka có thể không bằng được với những vị trí cánh nhưng cũng không hề chậm trong các tình huống tăng tốc. Có lẽ là vừa đủ để xử lý bóng. Khả năng chọc khe cũng như chuyền bóng của Goretzka khá ổn khi luôn đưa bóng từ các đường chuyền của bản thân vào tư thế thuận lợi để đồng đội nhận bóng cũng như di chuyển.

                                                         ▲ Cảm giác dribble là tốt

                                                          ▲ Pass cũng chính xác

                                            Cho đến khi tranh chấp không bị đẩy dễ dàng ▲