Mong muốn được tái hiện lối đá tiki-taka làm mê mẩn người xem của những năm 2009-2010 luôn là một điều mà mọi game thủ FIFA đều muốn thực hiện. Dù biết rằng đây là Fo4 và gameplay hiện tại không cho phép người chơi làm được việc đó một cách dễ dàng. Tuy nhiên hãy xem HLV này biến đổi sơ đồ để có thể sử dụng team Barca hiệu quả lên rank siêu sao như thế nào.

Việc sử dụng 2 tiền vệ phòng ngự sẽ giúp bù đắp phần nào điểm yếu nơi tuyến giữa của Barca. Do hiện nay meta 6.0 việc chỉ đá CDM thường thiếu sự chắc chắn và dễ tạo áp lực lên hàng thủ đội nhà. Vì vậy thay vì sử dụng 2 CM và 1 CDM thì HLV chọn 433 với thiên hướng chắc chắn nhiều hơn.

Chiến thuật đơn dành cho đội hình này. Khác với một Barca chúng ta thường thấy, thì HLV này chọn thiết lập với 6 cầu thủ chỉ thi đấu ở phần sân nhà và có thiên hướng phòng ngự lùi sâu. Nếu nhìn vào thể hình của các cầu thủ này có lẽ bạn sẽ thấy khá mạo hiểm, vì một Mascherano là quá nhỏ bé trước các trung phong hiện nay, cho dù anh là một cầu thủ có AI vào bóng rất tốt.

Một lối đá chậm, ban ngắn giữ bóng chắc là yếu quyết tôn chỉ trong cách vận hành sơ đồ của Barca. Bởi việc đấu sức với đội hình này là bất khả thi, bạn cần các cầu thủ chuyền tốt và di chuyển không bóng liên tục nhằm tạo ra các tam giác nhằm duy trì việc kiểm soát bóng, kể cả đối phương chơi Presssing. Với cự ly 17 có lẽ các bạn đã nhận ra HLV này đa ban ngắn nhiều như thế nào và chờ đợi sơ hở của đối phương. Tuy nhiên lối chơi này có phần tiêu cực khi giữ bóng quá nhiều dễ khiến đối phương nói bạn câu giờ.