Nếu bạn là một tín đồ của phòng ngự phản công thì 4-2-1-3 có lẽ là sơ đồ không thể thiếu trong bảng chiến thuật. Bởi 4-2-1-3 có tới 6 cầu thủ tham gia phòng ngự và luôn đảm bảo có 3 cầu thủ sẵn sàng mở tốc cho những cú phản công nước rút đầy sắc lẹm.

Tuy nhiên để vận dụng vào GLXH lại không phải đơn giản như thế. FO4VN xin được gửi tới các bạn cách làm chủ 4-2-1-3 để leo rank thoải mái trong chế độ GLXH đầy tính toán này.

Sơ đồ :

Chiến thuật 4-2-1-3 quen thuộc trong xếp hạng 1-1

Chiến thuật đơn :

Chiến thuật đơn của 4-2-1-3 GLXH

Cái khó của GLXH so với đá tay là làm sao chỉnh chiến thuật và chọn cầu thủ sao cho phát huy hết thế mạnh và tối ưu đội hình.

  • 2 bên cánh nên sử dụng những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, có skill qua người với thiết lập đột phá và chọc khe, giúp những pha đi cánh sẽ hiệu quả hơn, thêm vào đó là cầu thủ kiểu này ít tạt hơn.
  • Tiền đạo trung tâm nên là một cái tên toàn diện, khả năng chọn vị trí cực tốt. Nên để xẻ nách và tuyến phòng thủ.
  • Với tiền vệ phòng ngư, bạn nên để một người ở nhà với giữ vị trí, còn một người tham gia tấn công, như thế sẽ đảm bảo yếu tố cân bằng hơn. Người tấn công nên là một người xu hướng 3/3 một tuyền vệ box to box
  • Hàng phòng ngự, cặp đôi trung vệ là những người có khả năng chuyền tốt, cặp đôi Maldini và Vieira NHD gần như là cặp đôi quốc dân trong GLXH. Hai bên hậu vệ cánh thì một để luôn luôn trồng cánh, một để không tham gia tấn công, nhằm tạo sự cân bằng trong đội hình.

Bảng chiến thuật :

Lối chơi nhanh và áp sát cao

Tốc độ chơi nhanh là dấu hiệu rõ nhất cho phản công. Hạn chế tạt bóng bởi xác xuất ghi bàn bằng tạt bóng ở GXLH thấp, và nó không phù hợp với phản công.

Xem thêm :

GLXH với 4-1-2-3 biến thể GLX với 4-1-2-3 tối ưu lên Huyền thoại