Trước giờ trong tâm lý của người chơi Fo4 thì sever Việt Nam luôn là sever có nhiều tệ nạn nhất, chơi game mà không khác gì một cuộc sống ngoài xã hội, luôn phải đề phòng những kẻ nhóm ngó tài khoản của mình. Đá xếp hạng thì gặp những thành phần chưa đá đã chửi.


Thực tế những vấn nạn này ở sever nào cũng có, kể cả sever Hàn dạo gần đây Nexon cũng phải liên tục đưa ra các danh sách khóa tài khoản liên tục. Còn Thái Lan giờ đây cũng phải đưa ra bộ luật rõ ràng để xử lý chất lượng sever đang có dấu hiệu " bất ổn "

- Những hành vi chửi bới, lăng mà, xúi giục thù hận sẽ bị  khóa 30 ngày đến vĩnh viễn

- đánh cắp, mạo danh, đưa thông tin sai lệch ( kiểu bạn ơi vào tham gia giải dấu )  - khóa vĩnh viễn

- Hack tài khoản của người khác, sửa đổi thông tin - khóa vĩnh viễn ( có lẽ họ dựa vào địa chỉ IP cùng đăng nhập những tk nào )

- Đẩy giá cầu thủ một cách bất thường - khóa vĩnh viễn

- Bơm BP - khóa vĩnh viễn

- Sử dụng auto hoặc các chương trình Marco vào game cũng sẽ bị khóa vĩnh viễn ( không rõ có tính auto giả lập hay không )

- Dàn xếp kết quả trận đấu trong xếp hạng , cày thuê -  loại account cày thuê khỏi chế độ xếp hạng 90 ngày cho đến vĩnh viễn

- các hành vi bán độ, dàn xếp tại các giải đấu chọn lọc tài năng FO4 - cấm vĩnh viễn tham gia các giải đấu, khóa vĩnh viễn tài khoản vi phạm

Với những thông tin trên có thể thấy phía Thái Lan rất mạnh tay trong việc ngăn chặn các tiêu cực trong game. Garena Việt Nam cũng đã từng thực hiện chế độ bàn tay sắt một thời gian dài ở năm thứ 2 của game, tuy nhiên hiện tại thì việc này đang hơi trùng xuống, một phần vì số lượng vi phạm giờ đây cũng rất ít.