Phóng viên Sergej Milinkovic Savic thường trú tại Hàn Quốc đưa tin 

Hôm qua 16/2/2019 trên một diễn đàn về FO4 của Hàn Quốc. Xuất hiện những tin đồn về sự ra mắt của loạt thẻ ICON mới. Những "vị thần" hiện tại của FO4. Trong game cho tới thời điểm hiện tại chúng ta mới chỉ có 9 ICON. Tuy nhiên giá trị sử dụng đều chưa cao. Và được coi là những best phôi cho các đại gia đập thẻ. Nhưng với lứa ICON mới này, mọi chuyện sẽ đổi khác, khi xuất hiện rất nhiều những cái tên sừng sỏ : Basten, Kluivert, Gullit, Hierro, Crespo, Rio Ferdinand, Rô béo...

Ngày ra mắt thẻ ICON mới ?

Ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên trong một bức ảnh mà các streamer dự đoán thì đó là ngày 7/3 tới đây. Khi mà youtuber nổi tiếng trong giới FO4 Park Sung Joo được mời tham quan trụ sở của EA. Đã giơ một vật, dễ nhận ra đó chỉnh là thẻ mẫu của mùa giải ICON với dòng chữ 7/3/2019 trên đó.

ngày giờ ra mắt lứa icon mới là 18h 7/3/2019 giờ SEOUL

Đây có phải là thẻ mạnh nhất game FO4 ? Theo thông tin dò gỉ thì có thể đây chưa phải là đích cuối cùng của tựa game FO4, khi mà nhiều khả năng FO4 sẽ được xây dựng theo hình mẫu của một FIFA như EA đã làm, đó là mỗi thẻ huyền thoại sẽ có 3 giai đoạn đó là : Nổi bật - Thành Danh - Huyền thoại. Rất có thể lứa thẻ mà chúng ta đón nhận tới đây chỉ là thẻ Nổi bật mà thôi. Và cũng có thể 9 huyền thoại mà chúng ta đang sở hữu hiện tại cũng chỉ là khúc dạo đầu cho 2 loại thẻ Thành Danh và Huyền Thoại sau này. Rất có thể lắm chứ !!!.

Khi nào thì những ICON này có mặt tại Việt Nam ? Lời khẳng đinh tiếp theo được đưa ra là lứa thẻ mới sẽ ngon và xịn hơn thẻ huyền thoại tại máy chủ Việt Nam và Thái Lan đang sở hữu, có thể hiểu ngon và xịn hơn ở đây là những cái tên có tính chiến đấu cao hơn là dùng để đập thẻ. Nhưng có một điều mà chúng ta luôn thắc mắc là tại sao đến giờ phút này, chúng ta chưa có Ballack, Stam, Matezazzi... đơn giản vì Garena không mua bản quyền những huyền thoại này. Có lẽ sẽ trong một tương lai gần, chí ít khi nào nguồn thu từ các máy chủ của Garena đủ nhiều và ổn định. Vì vậy chưa có gì chắc chắn Fo4 Việt Nam sẽ mua bản quyền những ICON mới sớm.

Việt Nam sẽ có những ICON cho riêng mình ?

Sau khi ra mắt lứa thẻ ICON 7/3/2019. Nexon sẽ thảo luận với các đại diện các máy chủ tại các nước Fo4 phát hành, nhằm tạo ra các thẻ huyền thoại riêng của từng nước. Như đã làm trước đây với FO3 với Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh. Trước khi Fo3 đi xuống thì chúng ta cũng có lứa của Công Vinh, Văn Quyến... và có lẽ ngày cặp đôi này quay trở lại cũng không xa, khi mà bản quyền hình ảnh là điều Garena có thể làm được.

 

Sau đây là một số hình ảnh về các huyền thoại ICON trong game mà phía Hàn Quốc sẽ mang về.