Rabona là một trong những kỹ thuật bóng đá rất hay và đẹp mắt mà nhiều người chơi FIFA Online 4 yêu thích. Đặc biệt, với những ai thường xuyên xem bóng đá chắc cũng thấy rõ được nhiều điểm thú vị của kỹ năng này khi các cầu thủ thực hiện ở trên sân cỏ.

Tuy nhiên sử dụng làm sao để tối ưu được hiệu quả thì lại là một vấn đề không hề đơn giản. Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về mẹo dứt điểm bằng kỹ năng Rabona trong bài viết dưới đây.

Kỹ năng Rabona là gì ?

Kỹ năng Rabona là một cú đá vắt chéo chân. Các cầu thủ có thể sử dụng kỹ thuật này để sút và chuyền bóng miễn là họ có đủ sự tự tin và táo bạo.

Chính vì kỹ thuật khó như vậy nên trong bóng đá, bên cạnh những khái niệm có gắn với từ “chuyên gia” như chuyên gia sút phạt, chuyên gia chuyền bóng hay chuyên gia sút 11m, Rabona đứng hoàn toàn độc lập bởi số cầu thủ thực hiện những cú Rabona thì có nhiều nhưng để chỉ ra một chuyên gia Rabona thì không thể.

Bởi Rabona đòi hỏi kỹ thuật và sự chính xác, một tư thế không bình thường, sự kết hợp của tốc độ và thời điểm. Nếu một cầu thủ thuận chân trái đang có bóng ở vị trí chếch sang phải, anh ta sẽ rất khó có thể tung ra một cú dứt điểm theo cách thông thường. Khi đó, một động tác vắt chéo chân trái qua phía sau chân phải sẽ tạo lực và độ chuẩn xác tốt hơn. Còn khi một cầu thủ đang không di chuyển ở cánh sở trường, nếu muốn thực hiện một đường chuyền, anh ta sẽ tính tới việc sử dụng Rabona để động tác tạt bóng trở nên mềm mại hơn.

Cách sử dụng Rabona trong game

Trước hết, yêu cầu để thực hiện một pha Rabona Kick đó là cầu thủ thực hiện cần có ít nhất 5 sao kỹ thuật. Với những cầu thủ ít sao hơn sẽ không thể thực hiện kỹ năng này.

Bàn phím : C + A + (↖ or ↗)

Tay cầm : LT + A + (↖ or ↗)

Những pha bóng này chỉ thích hợp trong những tình huống xâm nhập và dứt điểm chéo góc từ 2 bên góc vòng cấm. Hạn chết sử dụng kỹ năng này ở phạm vi trực diện với khung thành bởi hiệu quả thành bàn là rất thấp và dễ để bị mất bóng.

Tuy nhiên nếu thực hiện thành công thì những pha dứt điểm này gần như không thể bị cản phá . Không chỉ có vậy, những cú sút kiểu này có độ xoáy rất ảo. Cũng ởi độ cao cũng như độ xoáy có phần dị thường mà nếu thuần thục thì việc ghi bàn sẽ trở nên hiệu quả và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Video vận hành kỹ thuật Rabona trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=42&v=cj1-7e9Ldrg