Có rất nhiều những kỹ năng đảo người trong FIFA Online 4 với mục đích chính là thay đổi hướng đi bóng, đảo hướng bóng nhằm thoát ra khỏi sự truy cản của đối phương.

Có rất nhiều những cách ngoặt bóng khác nhau, mối cách ngoặt bóng đem lại cho người chơi một phương án qua người khác nhau. Việc hiểu biết và sử dụng những cách đảo người để thay đổi hướng bóng khác nhau sẽ khiến đối phương cực kì khó bắt bài.

Hôm nay hãy cùng fo4vn.com tìm hiểu về mẹo đảo người không chạm bóng trong FIFA Online 4 nhé.

Đảo người không chạm bóng là gì ?

Đảo người không chạm bóng là một kỹ năng dùng để thay đổi hương di chuyển của một cầu thủ mà cầu thủ đó không chạm chân vào bóng cho đến khi hướng di chuyển mới được hình thành rõ nét.

Hơi khó hiểu với những ai nghe lần đầu. Xét một cách dễ hiểu thì kỹ năng này là kỹ năng làm cho cầu thủ của bạn đổi hướng di chuyển đột ngột rồi sau đó mới lấy chân xử lý bóng theo hướng di chuyển đã thay đổi nhằm tạo tính bất ngờ cao khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Nếu để ý kỹ ảnh động phía trên, bạn có thể thấy rõ cầu thủ trong ảnh rướn người lên ke bóng sau đó đổi hướng đột ngột và gạt theo quả bóng trong chân. Đó chính là cách vận hành cơ bản của kỹ thuật này.

Cách thức vận hành kỹ năng 

Bàn phím : Q(Giữ) + ← (→)

Tay cầm : LB(Giữ) + ← (→)

Trong đó mũi tên trong ngoặc chính là mũi tên chỉ hướng bạn muốn thay đổi để tạo lợi thế rê bóng.

Việc ấn giữ Q và điều chỉnh hướng sẽ tạo thành một động tác giả cho cầu thủ của bạn nhằm đánh lạc hướng đối thủ. Rồi sau đó ngoặt bóng sang một hướng mới nhằm thoát khỏi sự truy cản từ đối thủ. Việc xoay người nhưng không tác động vào bóng sớm sẽ giữ được bóng ở phạm vi an toàn hơn, hạn chế được những cú xoạc bất ngờ hòng cướp lại bóng của đối thủ.

Thay đổi hướng ngoặt bóng dựa vào từng tính huống

Sau khi có tư thế lừa bóng, việc xoay người theo hướng nào phụ thuộc lớn vào phản ứng cũng như tính toán của bạn trong trận đấu.

Điểm mấu chốt quan trọng khiến đối phương không thể kịp truy cản chính là sử dụng thật nhanh kỹ năng đảo người và sau đó điều chỉnh hướng di chuyển kế tiếp.

Lưu ý luyện tập kỹ năng thật nhuần nhuyễn nếu không sẽ bị lỗi nhịp dẫn đến mất bóng hoặc bị đối phương kịp phản ứng và truy cản.

Một lưu ý quan trọng nữa tạo nên thành công cho những tình huống rê nhanh và xoay 180 độ như hình ảnh trên : Hãy cố để cầu thủ chạm bóng bằng chân phải trước nếu muốn ngoặt bóng sang trái và ngược lại.

Việc lựa đúng chân chạm bóng sẽ giúp tư thế xoay người 180 độ được nhanh và chính xác hơn.

Kết luận : Mấu chốt của một pha lừa bóng không chạm hiệu quả đó là thao tác kỹ năng và chạm bóng bằng chân nào.

Cách vận hành trong game 

Xem thêm : Sút phạt kiểu Robeto Carlos trong Fo4 Kỹ năng đã phạt góc trong Fo4 Các kiểu tạt bóng trong Fo4 Mẹo sut phạt hiệu quả trong Fo4 Chuyền bóng bằng Q+A Kỹ thuật giật lùi bóng Các vị trí và cách ZD hiệu quả Review Patrick Kluivert TT Review Vieri TT - Bò mộng Review Ronaldinho NHD Review Cannavaro TT Review Mats Hummels - CB khó dùng Những RB hay nhất game Những hậu vệ trái hay nhất Fo4