Hầu hết người chơi trong FO4 đều sử dụng "xâm nhâpj vòng cấm" và "phản ứng sau khi yêu cầu xâm nhập" như một tiêu chuẩn chọn lựa HLV kỹ năng cho đội hình trong một thời gian dài. Tuy nhiên sau khi meta 8.0 ra mắt thì hiệu suất của những đường chuyền ZW bị giảm rất mạnh, đồng thời hiểu qua của 2 kỹ năng trên cũng giảm đi đáng kể, không còn tạo ra được những tình huống xâm nhập tốt như trong quá khứ. Vậy giải pháp ở đây là gì ?

"Di chuyển ngay sau lần chạm bóng đầu tiên" đang là xu thế mới được các game thủ Hàn đánh giá là hữu dụng nhất hiện tại khi mà nó giúp tăng khả năng tăng tốc trong một quãng ngắn rất tốt. Nó giúp cho hậu vệ của đối phương gần như không thể phản ứng kịp nếu đối phương không đổi chỏ cầu thủ đủ nhanh


Như trên hình bạn có thể nhạn ra Son Heung Min đã đối hướng bóng ngay khi đỡ bóng và đồng thời tốc độ của anh chàng được đẩy lên khá cao, trong khi đó thì hậu vệ lại có xu hướng lao lên khi mà đối thủ chưa kịp đổi con trỏ để điều khiển.

Cách sử dụng của kỹ năng này khá đơn giản khi bạn chỉ cần E + Shift + hướng là có thể sử dụng hiệu quả, trên tay cầm là RT + RS ( hướng muốn đi bóng )

Xem thêm

Kỹ năng "cải thiện tạt bóng" thời đã đến

Tuy nhiên có một đặc điểm cần chú ý là để kỹ năng này thưc sự đạt được độ hiệu quả thì cần một khoảng trống trước mặt cầu thủ để có thể đẩy bóng dài, bạn không nên sử dụng ở khu vực vòng tròn giữa sân hoặc trước mặt có sự truy cản của đối phương vì đó là hành động trả bóng nhanh nhất có thể đấyVà đây là tốc độ của cầu thủ khi nhận bóng, dường như tăng tốc được đẩy lên trong một quãng ngắng cực nhanh


Như vậy có thể thấy việc sử dụng kỹ năng "di chuyển ngay khi chạm bóng" là cực hiệu quả dành cho các cầu thủ chạy cánh, nơi có nhiều không gian để hoạt động và có tốc độ tốt, Khi đã xộc được xuống gần vòng cấm thì các phương án tấn công của bạn sẽ nhiều hơn hẳn.

Với vị trí tiền đạo, đây cũng không phải là một phương án hay, nhưng cần có những cầu thủ có tốc độ, đặc biệt là chỉ số tăng tốc cao mới có thể tỏ ra hữu hiệu.