Siêu trung vệ của bóng đá đương đại Sergio Ramos là một cái tên mà khi nhắc tới bạn sẽ nghĩ ngay đến một cầu thủ chơi ở vị trí phòng ngự cực rát, có tốc độ và khả năng ghi bàn không khác gì một tiền đạo. Thế nhưng nhìn vào bảng các mùa giải của Ramos trong game, không khiến nhiều người hoa mắt trong mặt, vì bên cạnh Ronaldo và Messi. Thì Ramos cũng là cái tên góp mặt ở hầu hết các mùa giải trong game.

Đặc điểm chung của Ramos

- Nhanh, tốc độ của Ramos là cực tốt cho một cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ

- Tackle bóng cực rát

Vậy còn thực tế các mùa giải thì sao. Chúng tôi xin phép được đánh giá những mùa giải mang tính thực chiến nhiều nhất của Ramos, chứ không đi lan man hết khoảng gần 20 chục mùa giải hiện nay của trung vệ Real.

1. Sergio Ramos NHD


Mùa giải đầu tiên của trung vệ Tây Ban Nha. Tuy nhiên đây là mùa anh chơi ở vị trí RB. Bạn hoàn toàn có thể để Ramos đá CB thoải mái. Mặc dù chỉ số thấp nhưng bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình +8. AI mùa này khá ổn với khả năng tranh chấp bóng bổng khá, Tuy đánh chặn không mạnh, nhưng bù lại khả năng cắt bóng và tackle bóng lại ở mức rất ổn. Hạn chế của Ramos NHD là thể hình nhỏ, nên đừng dùng kiểu lao lên nhé, bình tình chọc chân thôi.

2. Sergio Ramos TT

Nhiều bạn thắc mắc lại tại sao lại nhắc đến mùa này, khi mà khá "tù" nhưng thật ra có một điểm khá ổn là bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ramos TT ở vị trí RB với khả năng cắt bóng rất tốt. Và đó là tất cả những gì TT làm được.

3. Sergio Ramos HOT


Mùa giải với thể hình được nâng cấp lên trung bình. Đây là mùa giải thực sự là một Ramos với khả năng dập cực mạnh, bạn muốn một Ramos có sức mạnh, các mặt đều tốt thì HOT là một mùa giải bạn nên lưu tâm. Với sự năng nổ có mặt ở mọi vị trí.

4. Sergio Ramos 19UCL

Một Ramos khá nửa nạc nửa mỡ, trong khi lương lại khá cao. Phiên bản có lẽ không có gì nổi bật khi đánh giá kém HOT.

5. Sergio Ramos 20TS


Đây là mùa mà Ramos cân bóng bổng cực tốt. Ít dâng cao và thường chơi thiên về bọc lót. Tuy vậy Ramos 20TS lại ít có những pha cản phá xuất thần trong khung thành. Và điểm yếu là mức lương hơi cao so với hiệu quả của mùa giải này

6. Sergio Ramos 21TY


Mùa giải với chỉ số cao nhất lúc này, cũng là mùa giải cho thấy một Ramos ổn định nhất, ít ngáo ngơ, và chơi tròn vai. Các kỹ năng phòng ngự vẫn ổn, không có gì quá nổi bật. Nhưng kỹ năng tấn công lại tăng vọt, nếu bạn cần một trung vệ chơi như một tiền đạo trong thiết lập chiến thuật đơn thì chắc sẽ cần. Nhưng có lẽ chả ai để thiết lập này đá rank đâu nhỉ?

7. Sergio Ramos 20UCL


Ramos 20UCL được khá nhiều người sử dụng, vì đang được buff  ảo, nhưng thực tế càng chơi thì càng bộc lộ nhiều điểm bất ổn. Ramos 20UCL khá toàn diện nhưng ở mức trung bình. Tranh chấp bóng bổng gặp nhiều vấn đề.

8. Sergio Ramos BOE

Một Ramos không khác gì nhiều so với mùa giải 20TS, khi mọi thứ đều khá tương đồng, có chăng là 20TS đã limit, còn BOE thì không mà thôi.

9. Sergio Ramos LH


Mùa giải được lựa chọn nhiều nhất đến hiện tại, dù mức lương không rẻ, nhưng bù lại có một Ramos cực mạnh ở khâu phòng ngự. Một chân xoạc cự phách, đừng nói với tôi là bạn chơi hậu vệ chỉ biết cắt bóng chứ không xoạc bóng nhé. Khả năng đánh chặn được nâng cấp lên khủng nhất. Vì thế để sử dụng hiệu quả Ramos bạn cần một CB khác bọc lót tốt phía sau như Varane chẳng hạn.

Đánh giá tổng quan