Một trong ba cái tên làm nên bộ ba bất tử của Hà Lan trong thập niên 80 90 thế kỷ trước. Rijkaard đã từng một thời làm mưa làm gió trong Fo3. Tuy nhiên sang FO4 thì có vẻ ông hơi bị giảm nhiệt một chút.

Tuy vậy những thông số về thể chất vật lý vẫn cực phù hợp với game. Vậy đâu là mùa giải đang dùng nhất của Rijkaard. Chúng ta sẽ cùng xem

Đặc điểm chung

- Rijkaard có một thể hình lý tưởng cho vị trí CB hoặc CDM, đặc biệt sải chân dài.

- Một mẫu cầu thủ đa di năng, chơi đâu cũng được.

- sút xa cực tốt. bóng bay căng và có sát thương cao

Đánh giá từng mùa giải

1. Rijkaard NHD

Mùa giải đầu tiên cũng là mối tình đầu của nhiều người khi cứ ngỡ về một Rijkaard của Fo4 ban đầu sẽ như Fo3. Nhưng ngược lại thì mùa giải này tương đối thất bại. Cảm giác một rijkaard nửa vời đúng như chỉ số của ông, khi không rõ đá CB hay CDM thường xuyên bỏ vị trí và đứng nhìn đồng đội.

2, Rijkaard TT


Có vẻ như Nexon rất biết sửa sai khi họ nhận ra vấn đề của mùa giải NHD. mùa giải TT cho một Rijkaard rất mạnh trong tackle bóng. Tuy vậy khả năng đánh chặn không được cao cho lắm. Một mẫu CB cục súc theo đúng nghĩa cho những bạn thích lối chơi thô bạo ấn liệt nút A, D

3. Rijkaard TC

Mùa giải bỗng dưng cho Rijkaard thể hình gầy, cho dù được tăng chỉ số kha khá nhưng không thể kéo lại được sự sụt giảm về thể chất vật lý. Chính vì vậy mùa giải TC bị lãng quên, Người chơi tìm đến Rijkaard vì sức mạnh thì TC cho một phiên bản đụng cái là ngã, các kỹ năng phòng ngự thì xuống cấp.

4. Rijkaard HOT


Đây đích thực là mùa giải với sức mạnh vượt trội, khả năng chơi bóng bổng cực tốt. Khả năng đánh chặn tốt. Nếu TT xoạc tốt thì HOT giảm bớt một chút, nhưng khả năng đánh chặn được nâng cấp hẳn. Tạo cảm giác an tâm hơn, giữ vị trí tốt. Một CDM đúng nghĩa

5. Rijkaard LH


Nhiều bạn hẳn sẽ so sánh không biết HOT và LH lựa chọn mùa nào. Thì chúng tôi xin được đánh giá như sau, LH vẫn kế thừa được khả năng sức mạnh như HOT, có kém hơn một chút thôi.  Nhưng khả năng cắt bóng, chọn trí tốt hơn nhiều. Đồng thời khả năng tấn công được nâng cấp.

6. Rijkaard MC


Mùa giải đắt đỏ nhất lúc này của Rijkaard với chỉ số và mức lương cao hơn hẳn. Nhưng lại là một phiên bản chơi CM đúng nghĩa. Khả năng chuyền bóng, tấn công tốt hơn, khi bạn hoàn toàn có những bàn thắng ở cự ly 20-30m với cái chân có lực sút đại bác này. Còn phòng ngự, không đươc như LH, nhất là là khâu cắt bóng. Vì vậy tại sao các bạn thấy nhiều người sử dụng LH hơn. Tuy vậy không chiến, sức mạnh, xoạc bóng thì không yếu chút nào nhé.

Đánh giá tổng quan