Đánh giá mùa TC : Raul Gonzalez

Huy Hùng 14/06/2019

Tham gia chấm điểm cho Raul tại đây

Raul –  Anh chỉ cần… còn thế giới để Madridista lo

Ấn tượng đầu tiên của người ta về Raul Gonzalez là sự khéo léo, cảm giác bóng hoàn hảo và dứt điểm rất sắc bén, luôn đọc tình huống nhanh hơn bất cứ ai. Nhưng thành công của anh không tới từ tài năng trời phú mà phần lớn là bởi sự thông minh, tập trung, cẩn trọng khi chơi bóng. Về ngoại hình, Raul có dáng vẻ mảnh khảnh, chân vòng kiềng và người hơi gập về phía trước. Nói như một huyền thoại khác của Real, Fernando Hierro thì “anh không đạt điểm 10 hoàn hảo nhưng mọi thứ đều ít nhất đạt mức 8,5.”

Tình yêu với trái bóng và với Real đã giúp Raul có quãng thời gian 16 năm trụ lại sân Santiago Bernabeu, một thành tích không hề dễ dàng. Tại đây, anh được mang băng đội trưởng và giành được tất cả những danh hiệu cao quý nhất ở cấp độ CLB bao gồm 6 La Liga, 3 Champions League, 2 cúp Liên lục địa… Anh hiện đang là cầu thủ chơi nhiều trận nhất cho Real (741) và cũng từng là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử CLB cho tới khi bị hậu bối Cristiano Ronaldo vượt qua đầu mùa giải này. Chính Ronaldo, người vốn nổi tiếng ngạo mạn cũng đã phải thốt lên rằng “Đối với tôi, Raul luôn là số 1.”

Mùa giải TC của Raul mô tả quãng thời gian anh thi đấu cho Real Madrid và giành cho mình tới 3 danh hiệu C1 cùng CLB. Vậy Raul TC có những điểm gì nổi bật? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Raul – Đánh giá trong game

Điểm mạnh :

  • Tốc độ : Với thân hình nhỏ và gia tốc lớn, Raul di chuyển rất nhanh nhẹn. Những tình huống dốc bóng, di chuyển của anh đều rất thanh thoát.
  • Dứt điểm : Điểm mạnh của chúa nhẫn Raul chính là ở khả năng dứt điểm của mình. Trong phạm vi vòng cấm, Raul trở thành một sát thủ thực sự. Anh dứt điểm rất tốt ở cả 2 chân, những cú ra chân khá nhanh và độ chính xác cực kì cao.
  • Chuyền bóng : Khả năng chuyền bóng phối hợp với các đồng đội là rất tốt. Những tình huống chuyền ngắn trong phạm vi hẹp và kiến tạo được anh thực hiện rất tốt.
  • Rê bóng : Raul khá dẻo trong các tình huống rê bóng. Những pha đảo bóng của anh luôn có đủ độ mượt mà cần thiết và khiến việc phòng ngự của đối thủ trở nên khó khăn hơn.

Điểm yếu :

  • Xu hướng di chuyển : Raul rất hay lùi xuống hỗ trợ làm bóng, điều này đôi lúc khiến phía trên không có đủ cầu thủ tấn công và nhận bóng dẫn đến hổng vị trí
  • Không chiến : Raul không chiến hơi phập phù, có lúc anh chọn vị trí bật nhảy và đánh đầu rất hay, có lúc anh lại dễ dàng bị hậu vệ theo kèm và tì đè tranh chấp.
  • Tì đè : Raul tì đè khá yếu, thường anh ít  có khả năng so vai trực tiếp với các cầu thủ phòng ngự đối phương mà cần đến sự khéo léo để thoát khỏi đeo bám.

Vị trí khuyên dùng

 Raul phù hợp để đá tiền đạo trong những sơ đồ 2 tiền đạo. Anh nên cặp với một tiền đạo cao to có khả năng làm tường và phối hợp tốt. Như vậy sẽ phát huy được tối đa khả năng tấn công của Raul.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Jerome Boateng
Đánh giá mùa TC : Joshua Kimmich
Đánh giá mùa TC : Rui Costa
Đánh giá mùa TC : Alessandro Del Piero
Đánh giá mùa TC : Roberto Carlos
Đánh giá mùa TC : Mohamed Salah
Đánh giá mùa TC : Sadio Mane
Đánh giá mùa TC : James Milner
Đánh giá mùa TC : Fabinho
Đánh giá mùa TC : Neymar
Đánh giá mùa TC : Neven Subotic
Đánh giá mùa TC : Kylian Mbappe
Đánh giá mùa TC : Gennaro Gattuso
Đánh giá mùa TC : Mario Gomez
Đánh giá mùa TC : Marco Van Basten