Tham gia chấm điểm cho Subotic tại đây

Neven Subotic - Trái tim Serbia ấm ấp 

Quay lại tháng tư năm 2010, CEO Hans-Joachim Watzke của Borussia Dortmund ngạo nghễ tuyên bố: “Nếu Manchester muốn có Neven Subotic, họ phải đưa chúng tôi hai mỏ dầu hoặc là hai xe tải lớn đóng gói toàn bộ tiền giấy của nước Anh thì mới đủ.”

Subotic khi ấy mới 22 tuổi, là một trong những trung vệ trẻ tiềm năng nhất trong thế giới bóng đá. Man Utd có một lí do đặt biệt để quyết tâm theo đuổi anh cho bằng được: Một trong những trung vệ vĩ đại nhất lịch sử Quỷ Đỏ - Vidic cũng là người Serbia và có lối chơi máu lửa và tận tuỵ y hệt người đàn em.

Mùa giải TC mô tả quãng thời gian Subotic thi đấu cho CLB Borussia Dortmund, anh cùng CLB đã vào đến chung kết cúp C1 và chỉ để thua Bayern ở những phút quyết định cuối cùng. Vậy, Subotic TC có những điểm nổi bật nào, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

N.Subotic - Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Chỉ số tốc độ không quá nổi bật nhưng trong game, có cảm giác Subotic vẫn khá nhanh so với những mẫu trung vệ có thể hình tương đương. Cảm giác anh nhanh hơn khoảng 1-2 điểm so với chỉ số gốc.
  • Tì đè : Thể hình to cao tạo nên nhiều lợi thế trong những pha tì đè, Subotic rất cứng và thường giành được lợi thế trong những pha đối đầu 1 vs 1.
  • Không chiến : Khả năng chọn vị trí của Subotic trong những tình huống bóng bổng là rất hay. Anh luôn chủ động đứng trước đối thủ và bật nhảy nhằm chiếm lợi thế. Những cú đánh đầu của anh cũng thường rất mạnh và chính xác. Đặc biệt là khi tấn công anh có thể đánh đầu chuyền bóng hoặc trực tiếp kết liễu đối phương bằng những tình huống không chiến.
  • Tắc bóng : Sải chân dài khiến phạm vi tắc bóng của Subotic trở nên rộng hơn. Những cú ra chân chọc bóng của Subotic có độ chính xác rất cao ngay cả khi áp sát từ phía sau, Subotic vẫn có thể lấy chân móc bóng mà không hề phạm lỗi.
  • Xoay sở : Khả năng xoay sở của Subotic là tốt, anh ít khi bị vặn sườn trong những tình huống phòng ngự .
  • Xu hướng di chuyển : Subotic rất hay ở nhà, anh cực kì ít khi dâng cao và chỉ di chuyển quanh khu vực trước vòng cấm mỗi khi phòng ngự.

Điểm yếu :

  • Rê bóng : Những tình huống rê bóng, xử lý bóng của Subotic có phần hơi vụng về và thô. Vì vậy hãy hạn chế thao tác xử lý bóng của Subotic trong vòng cấm nếu không muốn bị đối phương tranh cướp bất ngờ để mất bóng và tạo nguy hiểm cho thủ môn.
  • Chuyền bóng : Subotic chuyền ngắn tốt, tuy nhiên chuyền dài hơi thiếu chính xác. Điều nay khiến cho việc phát động tấn công từ vị trí của anh là không thực sự tốt.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí của Subotic là CB. Tuy nhiên, nên cặp anh với một trung vệ có khả năng linh hoạt và luôn sẵn sàng lùi sau bọc lót nếu anh dâng cao và chủ động tranh chấp bóng với đối thủ.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Emmanuel Adebayor Đánh giá mùa TC : Andrew Robertson Đánh giá mùa TC : Hernan Crespo Đánh giá mùa TC : Andriy Shevchenko Đánh giá mùa TC : Clarence Seedorf Đánh giá mùa TC : Filippo Inzaghi Đánh giá mùa TC : Carles Puyol Đánh giá mùa TC : Peter Crouch Đánh giá mùa TC : Luka Modric Đánh giá mùa TC : Patrick Kluivert Đánh giá mùa TC : Bastian Schweinsteiger Đánh giá mùa TC : Kostas Manolas Đánh giá mùa TC : Michael Ballack