Đánh giá mùa TC : Mario Mandzukic

Huy Hùng 13/06/2019

Tham gia chấm điểm cho Mandzukic tại đây

Mario Mandzukic: Niềm hạnh phúc của một “vai phụ”

“Khi tôi thấy Mario Mandzukic tung người lên và trái bóng vượt qua tầm với của thủ môn Real Madrid, tôi thoáng nghĩ “Wow, biết đâu…”. Bóng từ chân Mario đi thẳng vào lưới và trong tôi tràn ngập một niềm tin lớn lao rằng, cơ hội của chúng tôi thực sự đã tới. Đó là một tình huống dàn xếp ở đẳng cấp rất cao của tập thể và được kết thúc bằng pha dứt điểm siêu hạng từ Mario. Và đó, với tôi, là bàn thắng không bao giờ có thể lặp lại. Nó đặc tả phẩm chất của 1 đội bóng đã vào tới chung kết Champions League. Để tới được đây, bạn phải thực sự xuất sắc. Thực sự đặc biệt. Như bàn thắng của Mario vậy”.

Trận chung kết Champions League năm đó, Juve sau cùng vẫn là kẻ chiến bại. Nhưng pha tung người móc bóng thành bàn của Mandzukic là minh chứng mạnh mẽ cho thấy: nếu Mario thích và “sẵn sàng” ích kỉ thay vì hi sinh bản thân để hỗ trợ đồng đội, để phục vụ lợi ích tập thể, anh hoàn toàn có thể lập nên nhiều siêu phẩm

Mùa giải TC mô tả quãng thời gian Mandzukic thi đấu cho Juventus và tiến vào tới vòng chung kết C1 gặp Real Madrid. Vậy Mandzukic TC có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng fo4vn.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

M.Mandzukic – Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Mandzukic dứt điểm khá tốt. Trong phạm vi vòng cấm, những cú dứt điểm của anh có độ chính xác và hiểm hóc rất cao.
  • Chuyền bóng : Khả năng chuyền ngắn, phối hợp với các đồng đội của Mandzukic là rất tốt.  Những pha chuyền bóng của anh vừa có độ chính xác vừa rất khó bắt bài.
  • Chọn vị chí : Mandzukic di chuyển trong phạm vi vòng cấm rất khôn, anh luôn chủ động chọ những khu vực có khoảng trống và di chuyển tách khỏi các hậu vệ để nhận bóng.
  • Không chiến : Chọn vị trí tốt, khả năng bật nhảy và đánh đầu của Mandzukic cũng là rất hay. Anh luôn chủ động nhảy lên hoặc di chuyển băng cắt để thực hiện những tình huống đánh đầu. Những pha đánh đầu cũng có lực mạnh và độ chính xác rất cao.
  • Tì đè : Mandzukic tì đè khá hay, không quá dày người nhưng những tình huống che bóng hay đè C tì vai của anh là vô cùng khôn khéo.

Điểm yếu : 

  • Tốc độ : Mandzukic có tốc độ khá chậm. Anh không phải là dạng tiền đạo đua tốc mà là dạng tiền đạo chọn vị trí để tấn công.
  • Rê bóng : Mandzukic giữ bóng và xử lý bóng hơi thô, những pha rê bóng và đảo bóng không thực sự khéo léo và mượt mà.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí của Mandzukic là vị trí tiền đạo cắm. Đặc biệt là nên đặt anh trong sơ đồ 2 tiền đạo để tối ưu khả năng phối hợp, tương tác của anh với các đồng đội xung quanh.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Jerome Boateng
Đánh giá mùa TC : Joshua Kimmich
Đánh giá mùa TC : Rui Costa
Đánh giá mùa TC : Alessandro Del Piero
Đánh giá mùa TC : Roberto Carlos
Đánh giá mùa TC : Mohamed Salah
Đánh giá mùa TC : Sadio Mane
Đánh giá mùa TC : James Milner
Đánh giá mùa TC : Fabinho
Đánh giá mùa TC : Neymar
Đánh giá mùa TC : Neven Subotic
Đánh giá mùa TC : Kylian Mbappe
Đánh giá mùa TC : Gennaro Gattuso
Đánh giá mùa TC : Mario Gomez
Đánh giá mùa TC : Marco Van Basten