Tham gia chấm điểm cho Basten tại đây

Marco Van Basten - Vũ công trên sân cỏ

Luôn chơi bóng như một diễn viên ba lê, tên tuổi của Van Basten đã trở thành huyền thoại không chỉ với bóng đá Hà Lan mà cả bóng đá thế giới. Nhưng, cầu thủ được coi là tài hoa bậc nhất của bóng đá Hà Lan những năm 80 đã phải sớm từ giã sự nghiệp thi đấu vì một chấn thương quái ác.

Marco van Basten được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ mình không phải bởi ông ghi được nhiều bàn thắng cũng không phải bởi Basten có nhiều bàn thắng đặc biệt nổi bật. Điều khiến Basten trở thành tiền đạo đáng sợ nhất đơn giản chỉ vì ông là cầu thủ có khả năng hiếm có trong việc chớp thời cơ. Dường như áp lực thi đấu không có tác động gì đến cầu thủ này. Nó chỉ càng làm cho ông bộc lộ được hết tài năng của mình.

Mùa giải TC mô tả quãng thời gian anh chinh chiến cùng AC Milan và giành được chức vô địch C1 cùng CLB. Vậy Basten TC có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

M.Van Basten - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Basten dứt điểm cực kì tốt. Những tình huống bong trong vòng cấm thường một khi anh đã vung chân thì sẽ không có cơ hội cho đối phương truy cản. Đặc biệt là những pha dứt điểm 1 chạm của anh là cực kì chuẩn xác.
  • Rê bóng : Basten xử lý bóng rất mượt, những tình huống xoay người, đảo bóng đều được anh thực hiện vô cùng khéo léo và gọn gàng.
  • Chuyền bóng : Những tình huống chuyền bóng và phối hợp với đồng đội của Basten là khá tốt. Bóng đi chính xác và tạo nên những cơ hội ngon ăn.
  • Sút xa : Basten sút xa rất hay, đặc biệt là những tình huống ZD ngoài vòng cấm của anh bóng cong, lực mạnh và cảm giác không có cơ hội nào cho thủ môn.
  • Di chuyển : Basten di chuyển rất không, anh luôn chạy tách ra khỏi sự đeo bám của hậu vệ đối phương để tìm cho mình khoảng trống thuận lợi vung chân dứt điểm.
  • Không chiến : Một trong những điểm mạnh của anh chính là không chiến. Anh là mẫu cầu thủ di chuyển thông minh, chọn vị trí chuẩn xác để nhận bóng và thực hiện pha đánh đầu. Những tình huống đánh đầu của anh có lực rất mạnh và độ chính xác rất cao.

Điểm yếu :

  • Tốc độ : Tốc độ di chuyển của anh là tốt, tuy nhiên cảm giác vẫn là chậm so với mặt bằng chung và khi gặp những trung vệ có tốc độ tốt như Maldini thì anh vẫn có thể bị bắt kịp và kéo lại.
  • Tì đè : Basten không quá mạnh trong các tình huống tì đè. Đôi lúc anh còn dễ dàng bị đẩy ngã bởi các trung vệ. Vì vậy, để chơi Basten, bạn cần xử lý bóng tốt để vượt qua khỏi sự đeo bám của các trung vệ mỗi khi cầm bóng.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí mà Basten nên được dùng là vị trí tiền đạo cắm. Đặc biệt là nên để anh cắm cùng 1 tiền đạo khác sẽ giúp lối chơi phối hợp và có được sự mượt mà cần thiết.

Cách vận hành Basten trong game  https://www.youtube.com/watch?v=PGKP-kbqC2U Xem thêm Đánh giá mùa TC : Emmanuel Adebayor Đánh giá mùa TC : Andrew Robertson Đánh giá mùa TC : Hernan Crespo Đánh giá mùa TC : Andriy Shevchenko Đánh giá mùa TC : Clarence Seedorf Đánh giá mùa TC : Filippo Inzaghi Đánh giá mùa TC : Carles Puyol Đánh giá mùa TC : Peter Crouch Đánh giá mùa TC : Luka Modric Đánh giá mùa TC : Patrick Kluivert Đánh giá mùa TC : Bastian Schweinsteiger Đánh giá mùa TC : Kostas Manolas Đánh giá mùa TC : Michael Ballack