Đánh giá mùa TC : Luis Figo

Huy Hùng 14/06/2019

Tham gia chấm điểm cho Figo tại đây

Luis Figo – Lời nói dối, hợp đồng ma và di sản thành Madrid

Tất cả đều bất ngờ. Các Cules đã từng một thời yêu Figo cuồng nhiệt như thể bị kéo rơi từ trên không xuống mặt đất. Pep Guardiola, cha đỡ đầu của con gái Figo, không hề mảy may biết gì về việc người đồng đội sắp sang Real Madrid. Francesc Arnau, thủ môn của Barca thời đó, chỉ biết thốt lên “Anh ấy đã làm tất cả bị sốc. Nhưng đó mới là bóng đá, đó mới là cuộc sống”.

Ngày 24 tháng Bảy năm 2000, cầu thủ người Bồ Đào Nha thay đổi huy hiệu trên ngực áo đấu của mình sang sắc Trắng Hoàng gia, từ giã một thời oanh liệt ở xứ Catalan. Khu vực xung quanh sân Camp Nou bùng nổ sự giận dữ. Không một ai hiểu điều gì đang diễn ra, cũng không một ai buồn giải thích cho họ.

Bản hợp đồng đưa Luis Figo sang Santiago Bernabeu nổ giữa bầu trời Madrid và Catalan như một quả bom hạng nặng. Vài năm sau, nó được coi là một trong những bước khởi đầu then chốt của quá trình hình thành nên thế hệ Galacticos đầu tiên dưới trướng Florentino Perez…

Mùa giải TC mô tả quãng thời gian Figo có cho mình cup vô địch C1 cùng Real Madrid. Vậy, Figo TC có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Luis Figo – Đánh giá trong game

Điểm mạnh :

  • Tốc độ : Tốc độ của Figo là rất tốt. Anh di chuyển nhanh nhẹn trong các tình huống bóng, đặc biệt là những pha dốc bóng của Figo là rất tốt, một khi đã thoát xuống thì rất khó để đuổi được Figo.
  • Dứt điểm : Những cú dứt điểm chéo góc hay những cú sút phạm vi hẹp được Figo thực hiện rất tốt. Đặc biệt là trong vòng cấm, anh cho thấy được khả năng dứt điểm vô cùng hiệu quả của mình.
  • Chuyền bóng : Figo chuyền ngắn lẫn chuyền dài là rất tốt. Đặc biệt là những cú tạt bóng của Figo có độ xoáy rất tốt và độ chính xác tuyệt vời. Figo là một trong những cầu thủ có khả năng tạt bóng hay nhất game ở thời điểm hiện tại.
  • Rê bóng : Figo rê bóng khá dẻo, những tình huống đảo bóng, ngoặt bóng hay xử lý kỹ thuật được anh thực hiện rất khéo léo và gọn gàng.
  • Tì đè : Figo không phải dạng cầu dùng sức mạnh, tuy nhiên anh tì đè và che bóng rất hay. Những pha che bóng khó chịu của anh thường khiến đối phương không thể với và lấy bóng.
  • Sút xa ,ZD : Figo sút xa khá tốt, đặc biệt là những tình huống ZD bóng đi cong và chính xác khá cao.

Điểm yếu :

  • Xu hướng di chuyển : Figo di chuyển khá rộng và đôi lúc đá hơi sâu vào trung lộ. Cần những thiết lập như bám cánh, xâm nhập để cụ thể hóa những tình huống di chuyển của Figo
  • Lương : Lương của Figo là 20, khá cao và cần những sự căn chỉnh hợp lý ở những vị trí khác để đưa anh về đội.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí nên dùng với Figo là vị trí cánh RW,RM. Vị trí này sẽ phát huy tối đa khả năng tấn công của Figo từ khả năng dâng cao, xâm nhập, đưa bóng vào từ những tình huống dốc biên.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Jerome Boateng
Đánh giá mùa TC : Joshua Kimmich
Đánh giá mùa TC : Rui Costa
Đánh giá mùa TC : Alessandro Del Piero
Đánh giá mùa TC : Roberto Carlos
Đánh giá mùa TC : Mohamed Salah
Đánh giá mùa TC : Sadio Mane
Đánh giá mùa TC : James Milner
Đánh giá mùa TC : Fabinho
Đánh giá mùa TC : Neymar
Đánh giá mùa TC : Neven Subotic
Đánh giá mùa TC : Kylian Mbappe
Đánh giá mùa TC : Gennaro Gattuso
Đánh giá mùa TC : Mario Gomez
Đánh giá mùa TC : Marco Van Basten