Tham gia đánh giá cho Boateng tại đây

Jerome Boateng - Hậu vệ người Đức gốc Ghana là mẫu cầu thủ cao to nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn. Anh xuất thân từ vị trí hậu vệ biên và rồi chuyển dần vào đá trung vệ bởi thể hình cao to cũng như khả năng phòng ngự tốt.

Boateng là một trong những trung vệ vô cùng xuất sắc, góp công lớn cho chức vô địch World Cup 2014 trên đất Brazil của đội tuyển Đức và chức vô địch C1 năm 2013.

Vậy mùa giải TC của Boateng có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

J.Boateng - Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : tốc độ di chuyển của Boateng là rất tốt, anh nhanh nhạy và linh hoạt trong di chuyển, đeo bám đối phương để tranh chấp.
  • Chuyền bóng : Những tình huống chuyền ngắn phần sân nhà và những tình huống chuyền dài phát động tấn công được anh thực hiện khá tốt.
  • Xử lý bóng : Thể hình trung bình của Boateng cho phép anh xử lý và thao tác một cách linh hoạt. Anh ít khi bị vặn sườn và xoay sở xử lý bóng cũng rất tốt.
  • Tì đè : Boateng tì đè rất khỏe và sẵn sàng hất văng đối phương nếu đè C đẩy người một cách hợp lý.
  • Không chiến : Boateng không chiến rất tốt, anh luôn chủ động chọn vị trí và bật nhảy trong các tình huống phòng ngự bóng bổng.
  • Cắt bóng : Boateng tắc bóng rất hay, sải chân dài khiến những cú với chân tắc bóng của anh trở nên chuẩn xác ngay cả khi không áp sát hoàn tàn vào đối phương. Động tác tắc bóng cũng rất nhanh và ít có cơ hội cho đối thủ.

Điểm yếu : 

  • Xu hướng di chuyển : Boateng rất hay dâng cao đánh chặn từ xa. Điều này tạo nên lỗ hổng phòng ngự ở phía sau và đôi lúc đối phương có thể khai thác điểm này để xâm nhập và tấn công.
  • Lương : Mức lương 18 xét cho cùng vẫn là khá cao. Điều này khiến cho người chơi phải cân bằng quỹ lương của cả đội bằng việc giảm lương ở những vị trí khác.

Vị trí khuyên dùng 

Boateng phù hợp cho vị trí CB cặp với một trung vệ ít dâng cao, thường xuyên ở nhà để bọc lót hỗ trợ anh trong những tình huống dâng cao đánh chặn.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Emmanuel Adebayor Đánh giá mùa TC : Andrew Robertson Đánh giá mùa TC : Hernan Crespo Đánh giá mùa TC : Andriy Shevchenko Đánh giá mùa TC : Clarence Seedorf Đánh giá mùa TC : Filippo Inzaghi Đánh giá mùa TC : Carles Puyol Đánh giá mùa TC : Peter Crouch Đánh giá mùa TC : Luka Modric Đánh giá mùa TC : Patrick Kluivert Đánh giá mùa TC : Bastian Schweinsteiger Đánh giá mùa TC : Kostas Manolas Đánh giá mùa TC : Michael Ballack